Có cách nào trị táo bón cho trẻ 3 tuổi ko ạ?

Bé nhà e 3 tuổi bị bón 2 hnay r ạ, mỗi lần đi là biết rặn thấy thương lắm, e thấy phân con cứng nhưng ko có máu. Bé vẫn ăn uống tốt như bình thường. E đang cho bé uống grown plus ạ, e nghĩ ko phải do sữa vì bé trc h bé vẫn uống mà ko bị sao. Các mom thông thái có cách nào chia sẻ vs e chứ nhìn con rặn mà e sót quá

Có cách nào trị táo bón cho trẻ 3 tuổi ko ạ?
6 Các câu trả lời

Mấy bé mà bị táo là phải ngồi cả tiếng, đỏ mặt tía tai, nhăn nhó đến tội. Mẹ lấy ít mật ong xoa vào hậu môn bôi trơn để bé đi dễ hơn, Tạm ngừng uống sữa vài hôm để xem bé còn táo bón k. Nếu k phải do sữa thì cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống khoa học hơn, cho con uống nhiều nc, ăn thêm các loại rau xanh. Bé mà ghét rau k chịu ăn thì mẹ thay thế bằng các loại hoa quả dễ tiêu hóa, chuối, thanh long, ăn thêm khoai lang, sữa chua nữa. Cần thiết thì bổ sung men tiêu hóa để ổn định lại đương ruột cho con nữa

Mom cho bé ăn nhìu chất xơ như rau xanh, trái cây, mấy loại đâu…hạn chế ăn đồ chiên nhiều dầu làm bé khó tiêu thêm. Cố gắng cho bé uống nhìu nước lọc hoặc nước trái cây như bưởi mận nhiều vitamin C, dễ đi ngoài. Sáng bé ngủ dậy mom tập cho bé mấy động tác thể dục tốt cho đường ruột mà bé khỏe khoắn hơn nữa.

Trc đây con dùng sữa này mà k bị táo thì k phải do sữa mom ơi. Để ý coi con có lười uống nc k nè, nhắc bé uống nước, ăn canh, ăn rau xanh nhiều, với sữa chua mỗi ngày để dễ đi tiêu nha. Với lai mom khuyến khích con vận động chạy nhảy nhiều vào, đừng ngồi 1 chỗ xem tivi là dễ bị táo lắm.

Ko phải do sữa thì do thức ăn hoặc thiếu nước nha mom. Mom cho bé ăn thêm rau, sữa chua và nhắc bé uống nước nhiều nha, tuổi này hay ham vui quá quên lắm

Mom cho bé uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, khoai lang, sữa chua nè

sữa này bé mình dùng r nhưng Hoq bị bón