Cho e xin thực đơn cho bé 18 tháng nhẹ cân của các mom đi ạ

Bé nhà e 18 tháng ăn uống bình thường mà sao bé nhẹ cân quá chỉ có 11,3kg thôi. Có mom nào đồng cảnh ngộ vs e ko, giơ tay để e biết mh ko cô đơn đi. E nghĩ chắc là do e nấu mấy món chưa đủ dinh dưỡng nên bé ko hấp thụ đc. Sẵn đây mấy mom cho e xin thực đơn vs cách chế biến các món tăng cân cho bé đi ạ. E cảm ơn.

10 Các câu trả lời

Bé có tăng chiều cao nhìu ko mom, có thể bé tập trung chiều cao nhìu hơn là cân nặng. Mom đừng lo quá. Trong mục công thức của TAP có nhìu món dinh dưỡng mà dễ làm mom tìm hỉu xem sao. Như bé nhà mình gần 2 tuổi thì mỗi cữ mình cho bé ăn 1 chén cơm nát vs đồ mặn có chất đạm như thịt, tôm, cua, cá…nhưng luôn phải có rau xanh nhìu chất xơ và thêm 1 ít dầu ăn cho có chất béo.

Hi mom, nếu bé kog biếng ăn chỉ chậm tăng cân thì thử đổi sct hoặc cho uống thêm siro để b ăn giỏi hấp thu tốt hơn. Mình góp chút kinh nghiệm là nên cho con ăn 2 bữa chính thêm 1 bữa phụ, bữa chính thì đa dạng các món cháo, súp, nui, mỳ để con ko thấy ngán.. nấu với thịt cá rau củ đầy đủ luân phiên, bữa phụ cho ăn váng sữa, sinh tố, nước ép, trái cây nghiền ak mom

18 tháng hơn 11kg là trong chuẩn mà mn. chắc mẹ cho bé ăn dặm truyền thống thì tầm này là ăn cơm nát dc rồi. bữa ăn cứ đủ 4 nhóm chất mà khuyến khích con ăn các loại rau củ thêm chất xơ dễ tiêu hóa mới hấp thụ dduong dc. mn thử làm kiểu cơm bento nhiều màu sắc có khi bé ăn ngon miệng hơn đấy. nếu bé k ốm vặt thì cũng k cần lo quá đâu mom ạ

Bé có chịu ăn ko mom, chứ ko đủ dinh dưỡng thì món này ko đc thì món kia mom ạ. Trong mục công thức của Tap đa dạng lắm mom vào đó xem nha, mình cũng học đc vài món rồi, bé mình mới ăn dặm à

m vào mục công thức của tap tham khảo nè

tap có mục công thức, m vào tham khảo nha

mình thấy cân nặng vậy là bình thg mà

mom vào mục công thức của tap tham khảo

đẩy bài cho m nha

Hóng ké ạ