Cho em hỏi trẻ sơ sinh đạp chân tay liên tục có sao không các mom?

Bé nhà các mom tối ngủ có hay đạp chân ko ạ, bé e gần 3 tháng rồi mà đêm ngủ ko sâu giấc, hay quay bên trái r bên phải liên tục, xong cứ giơ tay đạp đạp chân liên tục, vặn mình đỏ hết cả mặt luôn như kiểu khó chịu gì ý. Mà e cho con ti no r ạ. hix kog biết bé có bị sao ko, mom nào đồng cảnh ngộ cho e xin ý kiến với ạ?

14 Các câu trả lời

Này là bình thường, do bé còn nhỏ thần kinh yếu nên lúc ngủ có tiếng động mạnh là sẽ bị giật mình, sinh ra phản xạ giơ tay giơ chân, khươ khoắng loạn xạ lên vậy. Hồi trong bụng thì chật chội, khó xoay chuyển, giờ ra ngoài con bị mất cân bằng, chưa quen với môi trường xung quanh nên mẹ quấn kén, quấn chũn cho bé ngủ ngon hơn. Nếu thấy con gặp tình trạng này thì mẹ nên vỗ nhẹ nhàng và giữ cho mtruong xung quang yên tĩnh. nhớ bổ sung d3 đều đặn mỗi ngày nữa

Hihi đây cũn là thắc mắc của mh lúc mới sinh anh nhỏ nè. Nhìn ảnh múa tay chân liên tục vừa buồn cười mà cũng lo ko biết có bị gì ko. Nhưng mh tìm hỉu thì thấy nói có thể do ảnh chưa qen vs môi trường bên ngoài nên như v, mh mua 1 cái khăn mềm rồi học theo cách quấn trên TAP, quấn ảnh lại để ảnh dễ chịu hơn. Vs nữa, là mấy cái cử động này còn giúp bé phát triển thần kinh nữa đó mom, mom đừng lo lắng quá nha.

Mình thấy đa số bé nào dưới 3th cũng bị zậy hết mon, do con chưa quen với mtrường ngoài bụng mẹ nên hay giật mình. Mom thử cho bé nằm nghiêng, chèn gối 2 bên để con có cảm giác an toàn bé sẽ ngủ ngon hơn. Hoặc lấy khăn quấn kén người bé như nhiều mom làm cũg dc á, nhớ bổ sung D3 giúp trẻ ngủ ngon hơn

Bé mới sinh chưa quen với môi trường bên ngoài nên vậy đó mom, mom có thể quấn chũn cho bé để bé ngủ ngon hơn nè, bé mình trước ngủ cũng vậy đến lớn ngủ vẫn quay qua lại lung tung hết

hầu như bé nào cũng v mom tiếng động cái là tay chân giật lên liền mom mua gối chặn lên bụng bé nha

Bé nào cũng vậy luôn đó mom. Mình thì quấn cho con với chèn kê gối 2 bên cho con đó

Ko sao mom ạ bé chơi đùa thôi

chúc bé mau ăn chóng lớn nha

chúc bé hay ăn chóng lớn

hầu như bé nào cũng v ak