Trẻ sơ sinh nổi gân xanh ở bụng có nguy hiểm ko?

Bé mh hơn 2 tháng. Lúc sinh ở viện bsi khám bữa cuối trc khi xuất việt thì nói ổn nhưng về nhà chắc do đóng kín của nên bé bị vàng da nhẹ, may mà có chị hộ lý nói mh, dặn cho bú nhìu để đào thải ra nước tiểu, khaorng 3,4 ngày là con bth lại. Nhưng s gần đây mh thay đồ thì thấy bụng con hiện gân xanh khá rõ, bé trv bú tốt nên tăng cân chuẩn. Mà ko hỉu s lại bị nổi gân, có mẹ nào bị giống mh ko cho mh chút chia sẻ vs ạ

7 Các câu trả lời

Nổi gân xanh ở trẻ sơ sinh ko phải bất thường đáng lo lắm đâu mom. Gân xanh là chính là tĩnh mạch, có vai trò mang máu đã sử dụng về tim và đến các cơ quan lọc máu như gan, thận. Hiện tượng bé nổi gân xanh ở bụng là khá bình thường. Nguyên nhân là do da bé còn khá mỏng nên mh có thể nhìn thấy những tĩnh mạch này. Nếu lo lắng thì mom cho bé đi thăm khám bsĩ để yên tâm hơn nha.

Không sao đâu m nhé. Do da con mỏng nên nhìn dõ các mạch máu dưới da, lớn dần thì sẽ đỡ hơn m nhé

Da bé mỏng á mom. Cỡ 3 tháng 10 ngày con sẽ đỡ ạ. Có bé da mặt mỏng cũng thấy mạch máu nữa cơ

k sao đâu m đừng lo quá nè, do da bé còn mỏng thôi..

ko sao nha m. vài tháng bé lớn xíu,da dày sẽ bt ak

k sao mom nha da bé còn mỏng nên v á

k sao đâu m m đừng lo lắng quá