Xin gợi ý thực đơn cho trẻ hấp thụ kém

Bé lớn nhà mình 7 tuổi , bác sĩ nói con bị suy dinh dưỡng do hấp thụ kém. Con ăn cũng k ít nhưng mãi k tăng cân, mình cũng thay đổi thực đơn đa dạng món cho con mà tình hình chưa cải thiện nữa. Lúc ăn thì cu cậu thích mấy món chiên rán như bánh xếp này nè mấy mom, cũng biết ăn rau xanh chỉ là k thích lắm thôi. Bé cũng có uống sữa tươi ngày 2 hộp 180ml. Mấy mom có gợi ý gì cho trẻ hấp thụ kém k giúp mình với ạ

Xin gợi ý thực đơn cho trẻ hấp thụ kém
5 Các câu trả lời

Mom nên hỏi bác sĩ cách lên thực đơn cho con ra sao để khắc phục chuyện kém hấp thu này. có thể mom cho con ăn nhiều nhưng k đủ các nhóm chất cần thiết là Nhóm chất béo (dầu, mỡ, bơ…), nhóm chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua…), nhóm vitamin, khoáng chất (rau xanh, trái cây tươi chín…), nhóm chất bột đường (ngũ cốc, gạo, khoai). Cũng có thể con bị thiếu enzyme tiêu hóa nên hấp thu kém. Cần biết nguyên nhân thì mới dễ điều chỉnh đó mom/

Mom có hỏi bsĩ nguyên nhan s bé bị hấp thụ kém ko, nếu do chế độ ăn ko hợp lý thì mom nên xây dựng thực đơn mỗi ngày đủ các nhóm chất cần thiết. Mom thử làm món cháo chim cút nhìu đạm và khoáng chất cho bé xem sao. Chim cút mom làm sạch (bỏ ruột, phổi, phần đầu từ mắt trở lên, chân) ướp vs nước mắm 20p. Rồi bỏ vở quýt khô, gạo tẻ, gạo nếp vào bụng chim, thêm chút nước đem đi ninh thành cháo là xong nha.

Khám dd rồi mà bsi k kê đơn bsung tpham chức năng hay enzym tiêu hóa nào à chị? Thường hấp thu kém là phải biết dc nguyên nhân để điều chỉnh mới cải thiện dc ý. Mà bé có hay ăn vặt giữa buổi k chị, nếu có thì mình cắt bớt điđể lấy dd từ bữa chính dc nhiều hơn. Mỗi bữa k cần ăn quá quá no nhưng phải ăn đủ cả 4 nhóm chất mới đáp ứng dc nhu cầu của cthe

Bác sĩ không tư vấn bổ sung gì hả mom, mom có thể cho bé dùng ngũ cốc từ các loại hạt xem sao

bác sĩ không tư vấn bổ sung j hả mom