Có phải khóc dạ đề tâm linh là do phải vía bị ma quỷ trêu chọc k?

Bé em nửa thág đầu ăn ngon ngủ sâu mà 1 tuần nay cứ tầm chiều tối là bdau khóc rền rĩ, dữ dội, vật vã đỏ hết cả mặt mũi, dỗ kiều gì cũng k nín, cho bú cũng cứ ưỡn ra. Lúc đầu e nghĩ trong cữ con chưa thích nghi dc nên vậy vì ban ngày lại ngoan như cún nhưng mẹ ck e bảo bị ma trêu mới khóc dạ đề thành e cứ lo lo. Bà bỏ con dao với tỏi ở đầu giườg, lấy cả cành dâu về quất với cúng xin đốt vía rồi mà kđỡ. Làm sao giờ các mom ơi

Có phải khóc dạ đề tâm linh là do  phải vía bị ma quỷ trêu chọc k?
26 Các câu trả lời

Mom kiểm tra xem nếu con ko sốt, phân màu bình thường, bú và sinh hoạt tốt thì đây chỉ là tình trạng tự nhiên của các bé. Mom có thể dùng dâu quất như lời mẹ ck nhưng ko nên để dao ở đầu giường, như v nguy hiểm lắm nha mom. Trc khi cho bé ngủ khoảng 1 tiếng mom cho bé uống đủ sữa, thay bỉm sạch cho bé. Chỗ bé ngủ nên hạn chế ánh sáng và tiếng ồn. Ko nên đắp quá nhìu chăn sẽ làm bé khó chịu mà quấy khóc

M thì k thấy có gì lquan lắm giữa việc trẻ khóc với yếu tố tâm linh nhưng thôi có thờ có thiêng có kiêng có lành, đông tây y kết hợp, tránh để nhìu ng lạ txuc với con nhất là mới đi đám ma về. Nếu bé chỉ khóc mà k kèm theo dấu hiệu bất thường nào về sk kiểu như bị sốt, nôn mửa, tiêu chảy thì cũng k cần quá lo lắng đâu, kiên nhẫn chút đợi con qua gdoan này sẽ bthuong lại thôi

Khóc dạ đề theo mik bik là k có cách gì khắc phục luôn, con khóc nhìn xót mà k bik làm sao. nhưng mom để ý con ban ngày có ăn ngủ bú ngoan k, đi tiêu đi tiểu bt hay khó, hay bị bón. nếu con vẫn sinh hoạt ban ngày bt, tăng cân đúng theo mốc tuổi thì k sao mom, sinh lý thôi và sau tgian sẽ khỏi. Còn bé mà đứng cân hoặc sụt cân, bỏ bú...thì có thể bị bệnh.

Do hệ tiêu hoá bé còn nhỏ, chưa phát triển toàn diện nên khi về chiều, sau một ngày phải tiêu hoá sữa, hệ tiêu hoá của bé chưa quen với việc tự tiêu hoá nên chưa thích ứng kịp, gây đau cho bé. Tầm 3 tháng thì hệ tiêu hoá sẽ quen với việc tiêu hoá nên từ từ bé bớt khóc thôi bạn.

làm thì cứ làm theo lời mẹ ck thôi mom, cứ 50/50 còn bé khóc dạ đề cũng k tránh đc. con em trc cx khóc om sòm như mom nói đó xong qua giờ đó lại ngủ ngon ấy mà. e cx để cành đào r tỏi r dao cũng có ăn thua đâu.

Chắc khóc dạ đề, nhìn con khóc thì sót. Em thì cũng k có kinh nghiệm j. Chỉ nghe mn kể ngày xưa chị họ em cũng khóc dạ đề suốt, sinh đc mấy ngày hay 1 tháng thì khóc dạ đề đến tận hết 3th10n mới thôi.

Khóc dạ đề thì chỉ thời gian ngắn sẽ hết. Nhưng nói chung m để ý giờ bé khóc vì đôi khi có thờ có thiêng có kiêng có lành thật đó m. Bé nhà mình cũng từng bị vậy lúc mới sinh nên hiểu

m thử áp dung cách mà ông bà ta chỉ xem ...chứ con khóc đứt ruột lắm ..có bé khóc tới ra tháng ..co bé tới hết cử luôn ạ

Không phải đâu mom, cái này là tâm linh thôi nè, mom bổ sung vitamin d3 cho bé, cho bé ngủ ngày ít đêm bé sẽ ngủ ngon hơn nè

có thể bé bị đau bụng nhũ nhi, m matxa bụng cho con, cố gắng trấn an con bằng nhạc hoặc các tiếng động vui vẻ nhé