Chuyện tăng cân ở trẻ sơ sinh

Bé em NB 2,8kg Tháng 1 tăng 1,1kg Tháng 2 tăng 900gram Tháng này là tháng t3 tăng có 400gram 🤭😩 Nhìn cái cân mà e ko chớp mắt luôn ạ Có bé nào tăng cân ít như con e ko Có mom nào biết trung tâm sk nhi khoa nào giới thiệu em cho bé đi khám tổng quát xem sao. Chứ vô bệnh viện e ko biết vô khoa nào và khai làm sao. Vì bé vẫn ăn chơi ngủ lanh lợi bt ko có biểu hiện gì cả.

11 Các câu trả lời

Thường thì mức tăng cân tháng đầu ở trẻ sơ sinh trung bình là từ 1-1,2kg/tháng mà bé nhà mom lên dc 1,1kg là ok rồi. 2 tháng sau có tăng ít hơn nhưng Tính ra giờ 3 tháng dc 5,2kg là vẫn trong chuẩn ở cả bé trai và bé gái thì còn lo j nữa mom. Mà đã tính cân năng thì còn cần phải đi kèm chiều cao nữa mới biết thừa thiếu ntn. bé cứ bú no, ngủ đủ, k có j khác thường thì quẳng cái cân đi mà nuôi con cho thoải mái mom ạ

Có cái biểu đồ tăng cân của trẻ sơ sinh nhưng mom đừng cứng nhắc theo mà stress. Con phát triển theo kênh riêng của con thôi, k bé nào giống bé nào. Con lớn nhà mình tháng đầu tăng 1,6kg, tháng thứ 2 tăng 1,4 kg, tháng thứ 3 tăng đung lạng. Miễn con ăn ngủ tốt là được r. Về sau mình tìm hiểu thì do con nhà mình chăm chỉ lẫy nên năng lượng k tập trung vào việc lên cân, mà phát triển các kỹ năng khác

Bé khỏe. Chơi vui là dc r mom. Đừng áp lực về vấn đề can nặng quá. Có biểu đồ cân nặng cho tre so sinh đó. Mk chỉ lấy đó làm khung để chăm sóc con thôi. Còn chủ yếu là con có hấp thụ dc k, con khoe k om đau la dc r

con tăng cân v là ok rồi mà m.. con ăn chơi vui vẻ là đc.. tăng nhiều hay ít là do cơ địa hấp thu của mỗi bé thôi..

Vậy là đc zui mom ơi Con e tháng đầu nên có 8 lạng Tháng sau cũng vậy Tháng t3 cung nen đc 500gr Thui ak

mh thấy bé tăng cân như vậy thì đâu có đáng lo mom? bé chơi, bú, k quấy khóc là dc rồi mom

vấn đề cân nặng là vấn đề muôn thủa. nhà mình cũng đang tress về cân nặng đây

con khoẻ ,thông minh là đc mom nha đừng quá đặt nặng vấn đề cân nặng quá

con mình tháng 2 Lên 1kg,tháng 3 Lên có 500gr,tháng 4 Lên đc 700gr.haiz....

tháng thứ 3 con mình cũng có 500gr