Tập nói cho bé

Bé em 22 tháng rồi mới nói được từ mẹ, ba, bà mà mẹ thì rõ hơn. Còn mấy từ ba, bà, mum, đi chưa rõ lắm. Em sợ con em chậm nói với không nói được do ban ngày em phải làm việc ni việc kia ít chơi với con được toàn thả con chơi một mình. Mấy mom tham khảo em với ạ. Chứ bên nội cứ bảo ni bảo kia ạ. 🙏🙏😥😥🥱 #xin_ý_kiến_các_mẹ_ạ

4 Các câu trả lời

Khi con chơi 1 mình mẹ bật đài có nhạc hoặc đọc thơ cho con vừa chơi vừa nghe. Tối đến rảnh rồi thì chơi với con tâm sự, dạy con nói, dạy con thì hãy kiên nhẫn để con trả lời trước đã nếu bé ko trả lời khi đó mình gợi ý trả lời và nhắc bé nói theo. Nhả vía con mình 2 tuổi mà nó nói nhiều quá. Nghe mà muốn lùng bùng cái lỗ tai luôn😊

2y ago

ok bạn

bé nhà mình cũng 22 tháng bé nói đc 2 từ 1 lượt r(khi ăn ngon biết khen ngon , biết nói đi làm ,ra trước,ra sau, xuống, nước, nóng, lạnh,ngoại ,nội,bà dì ....) bé vui thì nói ,làm biếng thì ko nói. con nít chơi với con nít mau biết nói hơn do mom. bé lâu biết đi mom cho bé ăn nhiều tôm , tép ,cua,cá lóc đồng ... cho bé cứng cáp

2y ago

vâng mom do mình bận nên hay để con chơi một mình nên mình lo

trc khi ngủ m có thể đọc thơ hát cho bé nghe nhé cho bé làm quen với thẻ nữa m

Quan tâm