Trẻ 4 tháng tuổi ăn dặm mấy bữa v các mom?

Bé e đc hơn 4 tháng nhưng e ít sữa quá bé bú ko đủ cứ quấy khóc và chậm lên cân. Mà mỗi lần e ăn bé hay dòm rồi chép chép miệng theo nên e muốn cho bé ăn dặm luôn ạ. Các mẹ thông thái cho e hỏi bé 4 tháng thì ăn dặm ngày mấy bữa v ạ? E nên cho bé ăn bột ngọt hay mặn trc và ăn bao nhiu để bé no ạ?

Trẻ 4 tháng tuổi ăn dặm mấy bữa v các mom?
15 Các câu trả lời

4m thì k nên cho ăn dặm đâu em vì hệ tiêu hóa của con chưa thực sự hoàn thiện để tiêu hóa dc nguồn dd khác ngoài sữa mẹ đâu. Mà e ít sữa thì dặm thêm sct cho con, uống thêm cả bột sữa lắc vào cữ tối nữa xem bé có tăng cân hơn k chứ đừng vội cho ăn dặm sớm. Chừng nào bé ngồi vững thì mới tập cho con ăn bột ngọt, cháo rây, rau củ nghiền, 1 số loại hoa quả bơ, táo, chuối. Mà cũng chỉ cho ăn ngày 1 bữa vào tầm trưa để con làm quen và dễ theo dõi tiêu hóa nữa

thực sự thì bé nào khi tầm 4 tháng đều cũng sẽ nhìn miệng mình ăn hết nha m.và dù là đến giờ bé mình 11tháng cũng vẫn nhìn miệng mình ăn .nên ko phải bé nhìn là bé muốn ăn nha m.và mới 4 tháng.bé chưa thể ăn dặm nha m.hệ tiêu hóa và cơ thể bé chưa sẵn sàng để hoạt động ăn dặm nha.nếu m thương con.sau này ko muốn con khổ thì đợi bé đến 6t háng hẵng tập ăn.còn nếu m ít sữa có thể dặm sữa ngoài vào nè.vì dù bé ăn dặm rồi nhưng vẫn phải uống sữa mà m

thường e bé nào thấy người lớn ăn cũng bắt chước chép chép miệng đó mom, chưa phải dấu hiệu có thể cho ăn dặm đâu mom ơi. bé mới 4 m mom cố gắng kiên trì cho con ti, nếu sữa ít có thể cho con thử sct bên ngoài thay vì cho bé ăn nha. bột ăn dặm bé 4m thì cũng có nhiều lắm nhưng theo ý kiến cá nhân mình là mom khoan cho con ăn dặm ấy.

Nếu ít sữa s mom ko dặm thêm sct cho bé v. Bé 4 tháng ko nên ăn dặm đâu mom ơi, tiêu hóa của bé còn yếu lắm. Sớm nhất là 5 tháng rưỡi hẳn cho bé ăn. Nếu ăn thì mỗi ngày 1 bữa, mỗi bữa chỉ cần 1-2 muỗng, mom nên cho bé ăn bột ngọt trc để dễ làm qen sau đoa thì chuyển sang bột mặn

Ko được ăn dặm đâu mom 6thag mới ăn nếu cho ăn sớm bé nào đường ruột tốt thì ko sao nhưng đa số đường ruột bé rất yếu dễ bị dạ dày , đau ruột, … nói chung hệ tiêu hoá quá tải . Ăn sớm hại con chứ ko bổ béo gì !

bé mình 4 tháng mình cho ăn dặm 1 ngày 1 bữa à m và ít à bột ngọt. qua 6 tháng mình mới cho ăn nhiều hơn và cho ăn dần dần qua bột mặn. hay giờ b cho bé uống thêm sữa công thức thêm cho bé đỡ đói bụng

2 bữa thoi nè. Vài thìa thoi đừng ép con ăn, phải theo nhu cầu của con. Tránh ăn cận giờ ngủ quá sẽ làm ảnh hưởng dạ dày con

nên cho bột ngọt trước m ơi, ráng tầm 5,5m hãy cho ăn, nếu bí quá có loại bột như hip, hein dành cho bé 4m ak. m tham khảo thử

về việc chép chép là bình thường bé đang tới giai đoạn tập luyện cơ hàm chứ k fai đòi ăn

bổ sung sữa công thức nhé mom. ăn dặm sớm nhất là khi đủ 5 tháng. Tốt nhất là 6 tháng.