Nôn trớ ở trẻ

Bé của mình được 3 tháng, nôn trớ liên tục, bú xong, vỗ ợ xong là nôn ra hết, khám bs thì bs bảo ko sao. Bé có bổ sung men vi sinh biogaia nhưng tình trạng vẫn ko thấy giảm. Có mom nào đã từng có bé bị như vậy ko cho e xin ít sự đồng cảm với ạ. Chứ e nhìn con e nôn miết cũng xót lắm

4 Các câu trả lời

Hệ tiêu hóa của bé còn non kém, mom ko nên cho bé bú quá no. Bú xong vác lên vỗ ợ, ợ xong vẫn ẵm tư thế vỗ ợ đó ít nhất 30p mới đặt bé xuống sao cho đầu cao hơn bụng, độ dốc thoải vừa phải tầm 15 20 độ là đc. Nếu có điều kiện thì mua gối chống trào ngược cho bé. Đây là link công thức tính lượng sữa cho bé bú dựa trên cân nặng do bác sĩ chia sẻ. Mom đọc tham khảo nhé https://community.theasianparent.com/q/Để_trẻ_hạn_chế_nôn_trớ_các_mẹ_nên_biết_công_thức_tính_dạ/2960902

2y ago

cam on mom đã chia sẽ

con mình lúc 2 tháng hơn cũng bị trớ, mình chia nhỏ bữa ăn của bé ra,ví dụ bé uống đc 120ml,mình cho bé uống 60ml khi ngủ thức dậy,và chuẩn bị ngủ giấc tiếp theo mình cho uống 60ml tiếp.khoảng 1 tuần bé hết trớ đến giờ 3 tháng rồi nè mom.mom để Ý lúc bé uống sữa vội vàng quá,hay đói quá uống ực ực mom dừng lại chơi với bé xíu rồi hả cho uống tiếp.mình làm vậy mấy hôm luôn á.

nếu con lên kí đều thì ổn Mom nhé, mua gối hình tam giác 30 độ cho bé nằm sau khi ợ hơi, nếu thấy là do bệnh lý bé ko tăng cân thì đi khám bác sĩ

Quan tâm