Bé bị khô nứt môi

Bé bị khô môi chảy máu là tình trạng xảy ra khi thời tiết hanh khô, hoặc do bé bị mất nước trầm trọng. Để bé nhà mẹ không cảm thấy đau đớn, hãy tìm hiểu cách xử lý đơn giản như cho con uống nhiều nước, ăn nhiều rau và trái cây, vệ sinh vùng môi,… Cùng TAP tìm hiểu các cách xử lý khi bé bị khô nứt môi thông qua bài viết sau đây nhé! 👄 Hãy cho bé uống nhiều nước Da trên môi có xu hướng mỏng hơn các vùng khác trên cơ thể nên dễ gặp các vấn đề về khí lạnh, không khí hanh khô, gió, nắng như thiêu đốt. Môi cũng không có tuyến dầu nên không thể tự dưỡng ẩm. Thiếu chất lỏng hoặc mất nước là những tác nhân chính khiến môi bị khô và nứt nẻ. Theo Hiệp hội Bác sĩ Nhi khoa Indonesia (IDAI), trẻ em từ 1 đến 3 tuổi cần lượng chất lỏng là 1,3 lít hoặc khoảng 4 cốc. Trong khi đó, lứa tuổi từ 4 đến 8 tuổi cần 1,7 lít hoặc khoảng 5 ly mỗi ngày. 👄 Bổ sung nhiều rau và trái cây Không chỉ là nước, hãy cho bé bổ sung các loại thức uống như sữa, nước ép trái cây hoặc thực phẩm giàu nước cũng có thể đáp ứng nhu cầu chất lỏng hàng ngày của trẻ. Ngoài ra ba mẹ có thể cung cấp các loại rau như súp lơ, rau bina, cải bẹ xanh và bông cải xanh. Sau đó là các loại trái cây như dâu tây, dưa hấu, cam để tránh mất nước. 👄 Dùng son dưỡng môi cho bé Mặc dù đôi môi của bé trông khỏe mạnh và đẹp nhưng không có gì sai khi chăm sóc chúng bằng cách sử dụng son dưỡng môi để giữ ẩm cho môi. Hãy chọn những loại dưỡng môi an toàn cho trẻ em được làm từ nguyên liệu tự nhiên như sáp ong, dầu dừa, dầu hạnh nhân hoặc mật ong cũng có thể là những lựa chọn thay thế tốt để dưỡng ẩm cho môi của bé. Để sử dụng vào ban ngày, son dưỡng môi có chứa SPF cũng có thể bảo vệ môi của trẻ mới biết đi khỏi việc tiếp xúc với tia cực tím. TAP Hi vọng cách xử lý môi nứt nẻ ở bé mới biết đi trên đây có thể hữu ích cho các mẹ nhé! Và đừng quên thủ thỉ với TAP thêm nhiều kinh nghiệm nữa đấy!

Bé bị khô nứt môi
50 Các câu trả lời

hữu ích..🥰 giờ mới biết bé cũng dùng đc son dưỡng, mà mấy tuổi dùng đc ấy ad ơi..

hay quá, nay trời trở lạnh bé mình cũng hay bị khô môi😍

trời lạnh bé nhà mình cũng bị neg

Son dưỡng nào cho bé vậy Ad ơi

son dưỡng hãng nào ad ới

hữu ích ạ

😻😻😻

Hữu ích

hữu ích