Chia sẻ thực đơn cho bé lười uống sữa

Bánh khoai lang cho bạn nhỏ 15 tháng nhà mình, tài trợ từ mợ 2. Bạn nhỏ trộm vía mũm mĩm đáng yêu lắm nhưng dạo này tự nhiên lười uống sữa, hay ăn vặt này kia, k thích ti bình nữa. Con mình bú sữa ngoài từ nhỏ vì mẹ k có sữa, sữa hợp nên béo thấy cưng lắm. nay lười ti làm mình lo, bù lại ăn dặm khá ngoan, thích trái cây, bánh này kia. k biết giờ giảm sữa cho con luôn có sao ko ạ?

Chia sẻ thực đơn cho bé lười uống sữa
13 Các câu trả lời

Dưới 1 tuổi sữa là chính, ăn chỉ là thêm, còn 1 tuổi trở lên nhu cầu dd con cao hơn thì con cần nạp dưỡng chất từ thức ăn nữa chứ mom. Bé ăn dặm dc nhiều thì khắc sẽ bớt sữa đi vì bụng đâu mà chứa nữa :)) với lại cơ thể dc cung cấp đầy đủ năng lượng rồi thì con chỉ ăn thế thôi, mà sữa thì mãi 1 vị, còn ăn cơm, cháo, bún, phở mỗi bữa 1 món chẳng ngon hơn à. Nếu mom vẫn thích cho bé uống sữa thì có thể đổi sang vị sữa mới, hoặc sữa tươi thanh trùng, sữa hạt thơm ngon, dễ uống có khi bé sẽ thích hơn.

Bé nhà mh cũn đang lười bú, nên lúc nấu ăn mh chọn những món có sữa để bổ sung cho bé như bánh flan. Mh xin chia sẻ ct cho mẹ nào cần nha. Đầu tiên mom đun 150ml sữa mẹ hoặc sct bằng lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn. Tách lấy lòng đỏ 3 quả trứng gà, đánh trứng tránh tạo bọt khí và trộn vs sữa. Sau đó rây hỗn hợp, nhớ là các thao tác phải nhẹ tay. Chia vào các hũ thủy tinh, đập nắp và hấp bánh với lửa nhỏ trong khoảng 15 phút là xong nha

Mom nên tìm hiểu lý do con lười uống sữa nhe vì tuổi này chưa giảm sữa đc. Có thể con bị bệnh khó chịu trong người, mọc răng hay sao đó. Hoặc có khi sữa có mùi lạ nên con k thích uống. Cũng có thể bé chịu ăn nên mom cho ăn nhiều con no nên biếng uống sữa đi luôn nè. Giảm bớt 1 cữ ăn dặm thử rồi thay bằng sữa cho con ti đi mom

bé giờ lớn nên lượng năng lượng trong sữa ko đáp ứng đủ nhu cầu của bé nên bé thích ăn dặm hơ thôi m.ko sao đâu.nhưng cũng nên dặm thêm cho bé nha m

Bé 15m thì ăn là chính rồi nè mom, bé ăn được thì bú ít sữa lại thôi không sao đâu, mom cứ cho bé ăn trái cây, bánh nếu bé thích nè

giảm sữa tốt hơn đó mom, giờ ăn là chính mà chả bù cho con mình nó chỉ uống sữa mà k chịu ăn, ăn gì cũng lắc đầu

bé ít uống thì cứ thỉnh thoảng cho uống cũng đc m, ăn nhiều trái cây cũng tốt nè

bé thích ăn dặm là tốt nè m, không sao nha, bé bắt đầu ăn là chính rồi ak,

bé ít uống thì cứ thỉnh thoảng cho bé uống cũng được mom

bé càng lớn thì lượng sữa chỉ là phụ thôi m ạ