Rây cháo cho bé ăn dặm ntn?

Bánh bao sắp dc 6m rùi, e định cho con ăn dặm theo kiểu Nhật. Bữa nay Cunhx đang ngó nghiêng mấy đồ bé xinh. Giống chơi búp bê ghê😅như cái bộ dụng cụ này là để rây nghiền cháo pk ạ? Ăn luôn từ bữa đầu tiên cm nhỉ? Nấu kiểu gì thì rây mới mịn dc ạ? Ít quá k xay dc nhưng rây e lại sợ gợn gợn con khó nuốt🤔mà ăn cháo rây đến lúc nào thì chuyển sang nguyên hạt vậy ạ?

Rây cháo cho bé ăn dặm ntn?
7 Các câu trả lời

mấy ngày đầu con chỉ ăn khoảng 1,2 thìa để tập làm quen và hình thành pxa đưa nuốt nên nếu làm cháo rây cho bé ăn dặm mom cứ nấu theo tỷ lệ 1:10 tức là 10g gạo nấu với 100ml nc. có thể dùng cốc nấu cháo nấu cùng nồi cơm điện, ngâm gạo trc khoảng 20p để cháo nhanh nhừ. cơm chín thì ủ thêm 30,40p nữa rồi cho cháo vào lưới rây, dùng thìa miết mạnh để hạt cháo thật nhuyễn. rây 2,3 lần là sẽ mịn, mượt, dễ nuốt, k lo bé hóc đâu

Hồi đó mấy mẹ mấy dì toàn cho bé ăn dặm bằng cháo rây k à đâu có máy xay cầm tay hiện đại như giờ, mà rây mịn lắm k có lợn cợn đâu mom mấy cái xác thịt to to nó kẹt lại phía trên hết á. Những tuần đầu trong giai đoạn 5 – 6 tháng tuổi mới tập thì mom cho bé ăn cháo trắng lỏng, không nêm gia vị. gì cả nha khoan thêm thịt cá gì hết

m mua cái nồi nấu cháo chậm về nấu. cháo chín thì đem ra cà qua rây cho bé ăn. Mà bé mới 6th thì ăn chơi chơi làm quen 2 3 muỗng cafe thôi m à. Khi nào con m có tầm mấy răng rồi thì cho ăn cháo hạt vỡ, rồi tới cháo nguyên hạt, rồi qua cơm

mk nấu nồi cháo chậm cũng ngon nhàn nữa,còn mk k dùng rây như hình nhỏ lắm mk mua rây ở chợ to với rẻ

em thấy nhiều m mua nồi nấu chậm nè m..

Quan tâm