Không phải hậu Covid, đây mới là căn bệnh đáng sợ nhất hiện nay 😨

👨‍⚕Bác sĩ Trương Hữu Khanh chia sẻ sốt xuất huyết là căn bệnh nguy hiểm hàng đầu hiện nay. Chưa vào mùa mưa nhiều nhưng đã có rất nhiều trường hợp bệnh nặng, thậm chí tử vong do sốt xuất huyết. Trong những tuần vừa qua, các tỉnh Nam Bộ và TP.HCM ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết nặng gia tăng. Ngày 22-4, Sở Y tế TP.HCM cho biết tính đến giữa tháng 4, TP ghi nhận gần 4.500 ca mắc sốt xuất huyết Dengue, trong đó có 109 ca nặng đang điều trị tại các bệnh viện. Ngành y tế TP dự đoán tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết năm nay sẽ có diễn biến phức tạp. Bác sĩ Khanh cho biết muốn đề phòng sốt xuất huyết thì cần tìm diệt lăng quăng. Khi trong nhà có xuất hiện muỗi thì cần tìm xem lăng quăng ở đâu. Hàng xóm có người bị sốt xuất huyết xem chỗ nào có lăng quăng và diệt trừ chúng. Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân cần thực hiện các hành động sau để phòng chống sốt xuất huyết: 👉 Dành 10 - 15 phút mỗi tuần để dọn dẹp nơi mình làm việc, sinh sống, từ trong nhà đến xung quanh nhà, thu dọn, không để có vật chứa đọng nước làm phát sinh lăng quăng. Lật úp các xô, lọ, chai cũ không dùng đến, cọ rửa và thay nước lọ hoa, chén nước cúng ít nhất 1 lần/tuần, dọn dẹp mái hiên, nóc nhà, máng xối,… 👉 Đậy kín lu, hồ, phuy chứa nước khi không dùng đến để tránh muỗi đẻ trứng và phát sinh lăng quăng, muỗi. 👉 Đối với những nơi chứa nước không dùng để uống, sinh hoạt có thể thả cá để diệt lăng quăng. 👉 Sử dụng bình xịt, nhang, kem thoa xua muỗi, mặc áo quần dài tay, ngủ mùng kể cả ban ngày… để tránh muỗi đốt. Nguồn: Tuoitre.vn, Bác sĩ Trương Hữu Khanh

Không phải hậu Covid, đây mới là căn bệnh đáng sợ nhất hiện nay 😨
27 Các câu trả lời

rất hữu ích, mùa mưa tới muỗi xuất hiện nhiều ban ngày cũng cho bé ngủ mùng

Hữu ích quá ạ.đúng mùa lắm muỗi. Thật là nguy hiểm khi nhà có trẻ nhỏ

vâng,và em mới bị hết,khủng khiếp hơn covid...😞

quá hợp lí

hữu ích ạ..

Mùa muỗi😢

Hữu ích quá

hữu ích quá

hữu ích ạ

hữu ích