Không nên lạm dụng các vitamin hay các biện pháp xông khi bé thành F0

Bác sĩ Nguyễn Đình Tỉnh, giảng viên bộ môn Nhi, khoa Y học lâm sàng, Đại học Y tế Công cộng đã nêu lên các sai lầm khi chăm sóc bé bị Covid-19 mà nhiều phụ huynh đang mắc phải: 1. Dùng thuốc kháng virus: hiện chưa có thuốc kháng virus đặc hiệu điều trị Covid-19 tại nhà dành cho trẻ dưới 18 tuổi. 2. Dùng thuốc tăng sức đề kháng, vitamin: thuốc tăng sức đề kháng nói chung chỉ mang tính chất hỗ trợ và không thể điều trị bệnh. Cha mẹ không bắt buộc phải dùng cho con. Không nên lạm dụng các vitamin kể cả vitamin C hay multivitamin. Xông tinh dầu, lá lẩu trực tiếp vào mũi, họng của trẻ cũng không có tác dụng điều trị bệnh, có khi còn làm trẻ tăng sự khó chịu và nguy cơ bị bỏng. 3. Dùng kháng sinh Kháng sinh không có tác dụng với virus Covid-19 nên việc sử dụng sớm, sai chỉ định không có bất kỳ lợi ích nào với bệnh. Phụ huynh chỉ cho trẻ dùng khi có hướng dẫn của các bác sĩ, tuyệt đối không tự ý sử dụng. 4. Test nhanh liên tục Không nhất thiết ngày nào cũng test hay test nhanh trước 7 ngày. Sau 7-10 ngày, con mới cần test lại để đánh giá xem đã đủ tiêu chuẩn hết cách ly hay chưa. (Theo zingnews)

Không nên lạm dụng các vitamin hay các biện pháp xông khi bé thành F0
29 Các câu trả lời

hữu ích quá ad ơi

thank ad đã share

Cảm ơn ad ạ

hữu ích ạ

hữu ích Tap

Quá hữu ích

Hữu ích quá

hữu ích ạ