Mẹ cho con bú có được ăn rau sống không ạ?

Bà đẻ ăn rau sống có được ko mấy mom ơi. Mình sinh con ra tháng rồi, ăn uống cũng k kiêng nhiều nhưng mẹ cứ cấm ăn đồ sống, rau sống xà lách rồi thậm chí dưa chuột hay cà chua cũng k cho ăn luôn vì là đồ sống . Rau mình mua về rửa sạch ngâm muối chắc k có vấn đề gì chứ hả mấy mom? mình ăn rau củ nấu canh cũng nhiều mà vẫn thèm rau sống huhu

Mẹ cho con bú có được ăn rau sống không ạ?
27 Các câu trả lời

Cái này mình có đọc được ý kiến của bác sĩ Vũ Nhật Nam nè mom, bác sĩ nói mẹ đang cho con bú nên hạn chế ăn rau sống. Tuy ăn rau sống rất tốt vì tất cả dinh dưỡng được bảo toàn hết, có chất xơ, vitamin và khoáng chất nhưng vì là k nấu chín nên có nhiều giun, vi khuẩn gây bệnh. Nếu k may ăn vào mẹ bị nhiễm trùng tiêu hóa, gay tiêu chảy là ảnh hưởng tới con lắm

Nhà trồng được thì mới nên ăn mom ak, giờ mua rau ngoài chợ hay siêu thị cũng ghê lắm, nhất là mình đang nuôi con bú nên ăn gì cũng phải cẩn thận, nhỡ ăn phải ảnh hưởng gì đến bé thì khổ lắm. E thấy mom kiêng đc thì cứ kiêng, đoạn này tốt nhất là cứ ăn chín uống sôi thôi, bao giwof con cứng cáp hơn tí thì ăn cũng chưa muộn

Mh tìm hỉu thấy nói sau sinh 3,4 tháng thì mới đc ăn rau sống nhưng chỉ ăn ít thôi chứ cũn ko ăn đc nhìu đâu mom. Rau thì nên mua rau tươi nhưng mua về là ăn liền ko nên để lâu trong tủ lạnh làm mất chất dinh dưỡng vs ko tốt cho sức khỏe. Nhưng mh nghĩ sau sinh thì nên ăn những món đã nấu chín sẽ tốt hơn cho tiêu hóa vs sữa mẹ á.

mình thì vẫn ăn. Mua rau sạch hoặc rau nhà trồng thì ko lo. Rau sống, xà lách, dưa chuột gì cũng ăn hết mom à. Quan trọng rau sạch ko thôi. Rau phun thuốc các kiểu, con chưa kịp tiêu chảy thì mình đã bị luôn rồi 😌

Rau sống ăn nhiều bé sẽ dễ bị tiêu chảy nè mom, hồi mình cũng thèm mà cũng chỉ dám ăn ít thôi chứ không dám ăn nhiều

kiêng dk thì tốt cho cả mẹ và bé hơn mom ạ,bà đẻ là nên ăn chín uống sôi mom nhé

Nếu rau nhà trồng thì ăn vừa phải thôi Mom. Còn ko thì hạn chế tốt cho 2 Mẹ con

mh bé gần 1 tuổi ms ăn, bởi đồ sống ăn vào bé dễ tiêu chảy ak m

m ăn gì thì bé ăn lấy m ăn phải chú ý xem phản ứng bé như nào

m mua rau sạch hay rau nhà trồng ăn cho an toàn nè. ăn ít thôi m