Tìm kiếm đồng hương

Buổi cơm tối của bà mẹ con 6th. Nhiều hôm nhịn đói đi ngủ, ban ngày ăn k nổi 3 bữa cơm. Con khóc con la con tè con ị con đòi ti,.... Nhà cửa quét dọn cơm nước quần áo,... Việc gì cũng đến tay, lúc có ng trông hộ thì tranh thủ giặt quần áo còn không thì 7h tối cho con ngủ xong lại hì hục ngồi giặt, nhà đông người nấu cơm 1 lần cái nồi còn to hơn bản thân. Nhiều đêm ngã xuống nước mắt lại chan chứa, hồi đó ở với mẹ gãy cái móng tay cũng than lên khóc xuống, bây giờ 2 bàn tay chai sần, móng tay gãy đến tận thịt,còn không được cắt tỉa chăm chút gọn gàng, mỗi ngày thời gian rảnh duy nhất đó là giờ đi ngủ. Ở với mẹ cảm nhẹ 1 chút nằm dài cả ngày, bây giờ bệnh đầy người, đau đầu nhức mỏi, lưng đau chân run cũng phải gáng làm cho hơn ngt nếu làm thua ngt thế nào cũng bị chê lười biếng. Tôi cố gắng gánh vác tấc cả chỉ để nuôi con, không mang tiếng là rỗi nghề ăn bám. Ai hiểu cho những người mẹ nội trợ chăm con? Sao họ lại cứ xem thường rồi tôn thờ đàn ông, vì đàn ông giỏi kiếm tiền hay sao? Nhiều lúc tủi thân đến bật khóc, tại sao làm việc như nhau, vất vả như nhau, người kiếm ra tiền lại được xem trọng còn người lo cho gia đình ngt lại xem thường như thế?

Tìm kiếm đồng hương
32 Các câu trả lời

dù cho có vất vả như thế nào thì mom cũng hãy giữ vững nguyên tắc : ko tự lo cho bản thân mình thì không ai lo cho mình cả. Nếu để bố mẹ bạn nhìn thấy bạn tiều tụy, ốm đau sẽ chỉ làm cho họ đau lòng. Nếu khi con bạn hiểu chuyện, biết mẹ mình quỵ lụy sống vì mình như thế, con sẽ đau lòng, sẽ ko hạnh phúc. Làm người, đừng cố gắng thành công, hãy cố gắng tạo ra nhiều giá trị. Giá trị của bản thân luôn là quan trọng nhất. Đừng để những người yêu thương mình bị chính mình tổn thương vì những cố gắng của mình. Con còn nhỏ, còn bú mẹ thì phải cố gắng ăn uống, ăn những thứ dinh dưỡng nhất có thể, thế mới là thương con. Dù vất vả thì cũng hãy hạnh phúc, vui vẻ nhất có thể, để mỗi ngày con lớn lên đều là một ngày hạnh phúc. Đó mới là yêu con .Sống trên đời, đừng lúc nào cũng làm việc vì lo người khác chê lười. Người ko thích luôn luôn tìm ra lỗi cho dù mom có cố gắng thế nào đi chăng nữa .Chỉ cần mom thấy mom làm tốt là đủ rồi. ( mh ko dám viết tắt vì sợ m ko hiểu. Mong rằng m sớm đọc được những dòng này)

4y ago

chỉ là nhiều lúc vất vả quá thì than vậy chứ vẫn yêu đời lắm mom.

Cứ cái đà này thì sớm muộn khi hết giá trị sử dụng (tức là khi bạn ko còn sức để làm osin nữa) ngt cũng trả bạn về nơi sản xuất. Hãy nghĩ đến ngày đó, bạn sẽ bik ngày hôm nay phải làm những j để điều đó ko xảy ra. Đừng hi vọng khi gắng sức đến thân tàn ma dại thì sẽ đc ngt xem trọng bạn nhé Đừng kỳ vọng nhiều quá. Lo cho mình, lo cho con và ráng kiếm cái j đó làm để có chút tiền. ( ở nhà ck thì phải vậy thôi bạn ơi, dù sao thì họ cũng là người dưng, ko so sánh đc với gia đình ruột thịt của mình đâu)

4y ago

trc khi mình về thì cv nhà vẫn ít. sau khi mình về làm dâu nhà mới mở thêm công ăn việc làm nên mới cực như vậy. hồi đó chưa có bé thì đở bây h có con rồi cực gấp đôi. nhà ai cũng có việc nên mình k dám than. ngt cũng lm mình cũng làm( mà làm nội trợ) than thở nhiều quá đâm ra mình tiểu thư lười việc.

thuong mom quá. cố lên mom à. đừng cố gắng làm vừa lòng người khác nữa, hãy dành thời gian cho bản thân và con mình, cứ để ngta nói mình lười mà con mình được chăm sóc tốt là được rồi mom. đang cho con bú phải ăn uống đầy đủ dinh dưỡng mới có chất cho con bú chứ mom, ăn cho con đi mom à. chúc mom và bé khỏe vui nha. Mom ơi nếu k phiền mom cho mẹ con mình xin 1 like với nhé, cảm ơn mom 😍 https://community.theasianparent.com/booth/1141433?d=android&ct=b&share=true

Lấy ck mới hiểu con dâu nhà nào cũng sướng còn con gái nhà nào lấy ck cũng khổ. Cố gắng lên m, việc j làm được thì làm còn k làm được thì để đó ai muốn nói j thì nói, phải lì 1 chút mới được m ak. Lo cho con m chu đáo nhất là được mọi chuyện ai nói j thì bỏ ngoài tai hết

cố lên nha mom, dù có thế nào đi nữa cũng hãy sống vì con, mom ráng ăn uống đầy đủ để lo cho con Mình đang tham gia cuộc thi ảnh, nếu ko phiền thì nhờ mom ghé link https://community.theasianparent.com/booth/1140965?d=android&ct=b&share=true cho mình 1 like giúp mình nha 🥰. Cảm ơn mom nhiều nè 🥰

Mình cũng mẹ con. Cũng ăn ở nhà chăm con. K ai nói ra vào gì. Mà mình cũng chả buồn ăn vì ăn có mình buồn chả muốn. Hôm nào có ng về ăn cùng nấu cực xí mà lại thấy vui. Cả ngày chỉ mong có ai đó về có ng ra vào. 😀

Mk chia sẻ vs mom mk cx vậy nhà ck nhiều vc mk sinh mổ chưa dc 20d đã giặt dũ cho con con mk quấy mk k lri dc nhiều nhiều khi mk gắt lắm nhưng lại thương con. Ck thì k thông cảm bảo ai bắt e lm mà e lm chứ nghe mà ứa nc mắt

cố lên mom à, k phải do tư tưởng xã hội mà là do từg gia đình, cá nhân mà thôi.. cứ nghĩ đi làm mà oai thì cũg chỉ là thiển cận, mấy nữa con lớn rồi đi làm về lại lo việc nhà, con cái thì còn vất vả nữa..

Không phải cứ cam chịu là đúng đâu M. Mỗi lần mình thấy cảnh các Mom cứ cam chịu vầy mình thấy khó chịu lắm. Phải vùng lên đi M. Phải nói ra suy nghĩ và giành lại công bằng cho bản thân mình chứ M.

Thương mom, cố gắng lên mom nhé, đợi con lớn thêm chút đi học mom đi làm có thu nhập thì không ai có thể nói gì được mom cả. Phận phụ nữ là vậy nếu chồng hiểu cảm thông sẽ đỡ vất vả hơn

4y ago

Mom ơi nếu k phiền mom cho mẹ con mình xin 1 like với nhé, cảm ơn mom 😍 https://community.theasianparent.com/booth/1141433?d=android&ct=b&share=true