Hindi pa ready si partner magpakasal kami

Me and my boyfriend for almost 10 years have a 1 year old baby already, magkalayo kami ni boyfriend. Nasakin si baby na nasa manila at siya naman ay nasa province.. Kahit wala pa kaming anak, ganito na rin ang set up namin. Magkalayo. Every two weeks lang kami nkukumpleto.. because we're both working. My boyfriend is not yet ready for marriage and d pa rin siya ready magsama kami. Ang reason niya is, need pa siya ng family niya ( his mom and dad to be exact) I respect his decision. Kasi to be honest, ayoko pa rin talaga ng kasal kasi focus din ako sa career ko as of now.. Minsan lang di ko maiwasan na pumapasok lang bigla sa isip ko na, am i too selfish ba na isipin na meron na rin siyang pamilya.. at lumalaki na anak namin? What if masanay anak namin na hindi kami magkakasama diba?.. Ayoko namang papiliin siya between his parents and samin na mag-ina niya. Kasi ayoko maobliga siya.. kaso tama po ba na everytime na mapaguusapan namin ang kasal at pagsasama, eh never siyang nagpakita ng interes kasi lagi niang nirereason ang parents niya na need pa daw siya. PS: in good terms po kami ng family niya. Thanks po sa mga sasagot

7 Replies

Sis, mahirap yung ganyan, yung asawa ko nung nabuntis nya ko gusto na kasal na kami agad kahit tinutulungan nya pa family nya. Good provider din sya samin, dapat tapatin mo na sya, kasi ano naman kung tinutulungan nya pa family nya, ganon naman talaga.