Hindi pa ready si partner magpakasal kami

Me and my boyfriend for almost 10 years have a 1 year old baby already, magkalayo kami ni boyfriend. Nasakin si baby na nasa manila at siya naman ay nasa province.. Kahit wala pa kaming anak, ganito na rin ang set up namin. Magkalayo. Every two weeks lang kami nkukumpleto.. because we're both working. My boyfriend is not yet ready for marriage and d pa rin siya ready magsama kami. Ang reason niya is, need pa siya ng family niya ( his mom and dad to be exact) I respect his decision. Kasi to be honest, ayoko pa rin talaga ng kasal kasi focus din ako sa career ko as of now.. Minsan lang di ko maiwasan na pumapasok lang bigla sa isip ko na, am i too selfish ba na isipin na meron na rin siyang pamilya.. at lumalaki na anak namin? What if masanay anak namin na hindi kami magkakasama diba?.. Ayoko namang papiliin siya between his parents and samin na mag-ina niya. Kasi ayoko maobliga siya.. kaso tama po ba na everytime na mapaguusapan namin ang kasal at pagsasama, eh never siyang nagpakita ng interes kasi lagi niang nirereason ang parents niya na need pa daw siya. PS: in good terms po kami ng family niya. Thanks po sa mga sasagot

7 Replies

Sis, red flag yung hindi sya nagpapakita ng interes pag kasal paguusapan at laging parents ang nirereason. I know na may obligation pa din tayo sa mga magulang natin but it doesn't stop when we get married. Nung bago kami magpakasal ng hubby ko, we talked about this too kasi parehas kami na sumusuporta sa magulang (financially) that time. So we compromised na tutulong pa din pero our outmost priority should be each other kasi by the time na kinasal kami ay wala pa kaming anak. So kahit na mag asawa na kami, we see to it na nandito pa din kami para sa mga magulang namin but ang priority namin ay ang isat isa. Also, sana yung magulang ng bf mo ay considerate enough para itulak nila yung bf mo na magpaka ama at asawa sa iyo. Kaso parang ok lang sa kanila yung ganyang setup nyo e. Sana mag initiate sila magpayo sa anak nila na tumayo at panindigan ang binuo ninyong pamilya.