Hindi pa ready si partner magpakasal kami

Me and my boyfriend for almost 10 years have a 1 year old baby already, magkalayo kami ni boyfriend. Nasakin si baby na nasa manila at siya naman ay nasa province.. Kahit wala pa kaming anak, ganito na rin ang set up namin. Magkalayo. Every two weeks lang kami nkukumpleto.. because we're both working. My boyfriend is not yet ready for marriage and d pa rin siya ready magsama kami. Ang reason niya is, need pa siya ng family niya ( his mom and dad to be exact) I respect his decision. Kasi to be honest, ayoko pa rin talaga ng kasal kasi focus din ako sa career ko as of now.. Minsan lang di ko maiwasan na pumapasok lang bigla sa isip ko na, am i too selfish ba na isipin na meron na rin siyang pamilya.. at lumalaki na anak namin? What if masanay anak namin na hindi kami magkakasama diba?.. Ayoko namang papiliin siya between his parents and samin na mag-ina niya. Kasi ayoko maobliga siya.. kaso tama po ba na everytime na mapaguusapan namin ang kasal at pagsasama, eh never siyang nagpakita ng interes kasi lagi niang nirereason ang parents niya na need pa daw siya. PS: in good terms po kami ng family niya. Thanks po sa mga sasagot

7 Replies

He should set his priorities straight kasi mabilis lumaki ang bata. Kawawa naman yung baby niyo and he/she doesn't deserve na ganyan yung setup. Parang single mother yung dating mo niyan. 😑 Hindi po reason na may obligation pa siya sa parents niya kaya ayaw niya pa magpakasal pano obligation niya sainyo ni baby? Sana man lang maglive in muna kayo para sana may magisnang buong family yung baby niyo. Okay naman yung relationship niyo di ba? I mean, di kayo nagaaway or cold na to each other di ba? I find it odd na natitiis niya na mawalay sa inyong magina and kitain lang kayo every two weeks kung okay naman relationship niyo. Talk to him na mommy for the sake of your baby na din. Kayo na dapat priority niya. Ang unfair mommy, sorry pero it's really not fair to you and your little angel. 😞 Anyway, I hope makausap mo siya about this matter and sana marealize niya na mali na yung ginagawa niya, baka one day magising nalang siya di na niya mapalapit yung anak niyo sakanya. That'll be tragic. Pray for strength and guidance. Kaya mo yan 🙏

5y ago

OMG. Super thanks. May nakinig na rin sakin atlast.. 😭 thank you po.. After a year, nandito pa rin yung pain. Sa totoo lang ung forgiveness sa kanilang dalawa, d ko pa ganun maibgay. Kasi hindi ko pa tanggap talaga.. nahihirapan akong tanggapin sobra.. at kapag naaalala ko lahat, bigla ko nalang inaaway at worst, nasusumbatan ko siya nababalik ko sknya ang kasalanan niya saakin. Masakit ako magsalita kapag galit. Minsan hindi ko na talaga mapigilan sarili ko . Pero siympre kahit ganun, tatay siya ng anak ko eh.. need din niya ng tatay habang lumalaki siya. May times na rin na nakikipaghiwalay nako. Sa tindi ng sakit na naffeel ko. Pero I decided to give him a chance.. Isa siyang safety officer sa isang company..actually 1st work niya yun. Kasi before ung business lang niya ang pi agkakaabalahan niya. Kaya ayun. 1st time niya makpagtrabaho. Kahit maliit ang sahod niya dun at hindi sapat, pinagttyagaan niya. Kasi yun ung 1st work niya and yun nga nag ggain pa siya ng experience sa fiel