Phương pháp ăn dặm BLW

🤔 BLW là phương pháp cho trẻ ăn dặm trực tiếp bỏ qua thời gian ăn thức ăn xay nhuyễn hoặc bột lúc đầu. Phương pháp này sẽ giúp trẻ ăn tốt hơn và ba mẹ sẽ kiểm soát được sức ăn của trẻ. Nhưng tồn tại một mối lo đó là làm sao để ngăn ngừa hóc khi ăn BLW cho trẻ? Hãy cùng TAP tìm hiểu vấn đề này nhé. 🤗 Dưới đây là những cách ngăn ngừa hóc khi ăn BLW mẹ nên xem qua để giúp con nhanh ăn chóng lớn mà lại đảm bảo an toàn. ✅ Những loại thức ăn phù hợp: Mẹ cần bắt đầu cho bé ăn với những thực phẩm an toàn và dễ cầm nắm, không chọn các loại đậu, quả có hạt hay dễ gây nghẹn như khoai lang, khoai bứ, các loại rau lá vì dễ dính vào vòm họng bé gây hóc. Nên tránh những thức ăn có muối và đường, thức ăn nhanh và đồ chế biến sẵn, mật ong, sò hến, trứng lòng đào và các loại hạt. ✅ Đảm bảo bé được ngồi ăn đúng cách: Hãy bắt đầu với những thức ăn dễ nhặt và cầm nắm – những mẩu thức ăn hình que hoặc sợi dài là tốt nhất lúc khởi đầu. Hãy cho bé làm quen với những hình dạng và độ thô mịn mới dần dần để bé biết cách xử lý chúng. Mẹ hãy cho bé bú sữa mẹ hoặc sữa công thức trước khi ăn dặm kiểu BLW bởi sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng chính của bé cho tới 1 tuổi. Hơn nữa bé không quá đói thì sẽ không bị “vồ vập” quá khi ăn, bé sẽ bình tĩnh và tự chủ hơn. Đừng hối thúc bé hoặc làm bé rối trí khi xử lý thức ăn. Hãy cho phép bé tập trung và tận dụng thời gian của mình. ✅ Nguyên tắc an toàn để tránh cho bé không bị hóc khi ăn: + Cho bé ngồi thẳng khi ăn + Không cho bé ăn nguyên hạt + Cắt nhỏ những loại quả có lõi hạt như ô liu hoặc anh đào ra làm hai và vứt hạt đi + Đừng để ai khác ngoài bé đút thức ăn vào miệng bé + ĐỪNG BAO GIỜ để bé một mình với thức ăn

Phương pháp ăn dặm BLW
36 Các câu trả lời

lần đầu cho bé ăn củ hầm, cắn 2 miếng là mắc nghẹn luôn😔

bé mình lúc đầu chịu xong ko thích ăn như vậy nữa

con mị ko áp dụng dc haizzzz thử và thất bại

bé mình hợp tác tốt lắm, nên ăn thô sớm

2y ago

6 th thì mình cho tập làm quen roi, cắt củ quả dài bằng ngón tay cho bé dễ cầm nắm, trên face có hội đó, m vào tham khảo

hữu ích, nên tham khảo nha các mom

thông tin hữu ích ạ

hi vọng bé hợp tác

thông tin hữu ích

Thông tin hữu ích