Mom nào có bí quyết đối phó với bé biếng ăn bơi hết vào đây chia sẻ đi nào

Bin nhà e có tật ngậm thức ăn chảy nc ra k chịu nuốt, ngồi nửa tiếng chưa xong bữa. E học lỏm dc bài trên TAP thế là k cho ăn cháo nữa, đổi sang cho tự xúc, tự bốc. Đến bữa cho ngồi v ào bàn, đeo yếm máng, trải ni lông dưới sàn, bày thức ăn ra bát cho tự xử lý. Thế mà hiệu quả phết, đợt đầu chưa quen nên ăn thì ít nghịch thì nhiều nhug 2 tuần sau là biết bốc cơm nắm với lấy dĩa xiên thức ăn cho vào miệng nhai móm mém rồi, rõ buồn cười. Nhưng e vẫn sợ ăn này hơi ít, hay lại về ăn cháo nhỉ các mom

Mom nào có bí quyết đối phó với bé biếng ăn bơi hết vào đây chia sẻ đi nào
12 Các câu trả lời

E cũng thử kiểu ăn BLW này rồi, lúc dọn hơi cực nhưng đc cái ăn uống hào hứng hơn hẳn. Nhưng tuần e chỉ cho ăn vài bữa vậy thôi còn thì vẫn cho ăn cháo nhưng nấy với mấy loại rau củ nhiều màu, bí đỏ, cà rốt, củ dền, súp lơ cho thay đổi, mua thêm chén bát, thìa dĩa, yếm đeo ngộ nghĩnh, hình thù bắt mắt nên bữa ăn cũng vui vẻ hơn chứ k phun phì phì như dạo trc, đỡ stress hẳn mom ạ

Nhà mh có ông bà lớn tuổi nên thường ăn cơm sớm, mấy lần bé biếng ăn mh ko biết làm s may mà nghĩ ra đc cho bé ngồi ăn cùng bàn vs cả nhà luôn. Nhờ v mà bé chịu ăn hơn hẳn, lúc đầu thì để mh đút mà nhìn mọi người ăn thì cũn đòi tự ăn. Đến giờ thì bé dùng muỗng khá thạo r. Mom tìm đc cách bé chịu hợp tác là may mắn lắm í. Nếu sợ ít thức ăn thì mom cho bé ăn thêm cháo hay cơm

Nhìn phần ăn đa dạng và đủ chất quá trời. Mà mom chưa nói là bé bao nhiêu tháng nên cũng k biết ăn như này có ít hay ko. Mà nếu trị đc tình trạng bé biếng ăn thì quá mừng rồi mom ơi. Mom kiên nhẫn tập cho con tự ăn vầy quá giỏi luôn ấy. Nếu con dưới 8-9 tháng thì sữa vẫn cần nhiều để con đủ chất nha.

kiểu ăn blw rất tốt bé biết tự đưa thức ăn vào miệng và nhai là tốt rồi m ạ nếu m lo bé chưa đủ no thì một ngày m có thể xem kẽ thêm kiểu ăn khác như truyền thống chẳng hạn

Em cũng thỉnh thoảng cho bé ăn blw, mà chủ yếu vẫn cho ăn cháo cho nhanh. Nhưng bé em giờ ngán cháo lắm, gần 17m rồi, giờ cơm cũng lười, blw thì cũng tuỳ món mới chịu ăn

con mình cũng vậy k chịu ăn gì , nản luôn.mà bé ăn được thì cho bé ăn vậy đi mom k sao đâu, ăn cơm sẽ cứng cáp hơn

nếu bé tự ăn đc thì để bé tự ăn đi m. ăn ít mà con vui con thích, mẹ khỏe thì đc nè. m cho bé uống thêm sữa là đc

đo là pp ăn blw, bé sẽ tự lập rất tốt, con biếng ăn tâm lý thì m vào hội biếng ăn tâm lý ở trẻ em mà rèn con

Nếu bé tự ăn được thì cứ để bé ăn nha mom, ăn ít nhưng đầy đủ chất bé vẫn phát triển nha mom

mà còn mom bao nhiêu tháng rồi?