Bé gái 4 tuổi, biếng ăn quá giúp em cả nhà ơi

Bé nhà mình mấy tháng nữa là 4 tuổi mà mới nặng 14kg, nhìn ốm lắm, thấy xương luôn. 2 tháng nay bé biếng ăn trầm trọn, ở trường ko chịu ăn, cô cố ép 1 tí là ăn xong ói ra, 1 ngày bé chỉ ăn được tí xíu ở trưởng và 2 hộp sữa lớn. Về nhà thì bé ăn vặt, sữa chua, bánh kem, bánh quy...nói chung bé thích ăn vặt chứ không chịu ăn cơm. 3 ngày nay thử cho ăn cơm với tí nước tương thì bé lại hợp tác, ăn ngon lành. Vậy cho mình hỏi: trường hợp bé nhà mình là biếng ăn sinh lý hay sao? Có cách nào cải thiện không? 1 ngày trung bình bé uống 500-600ml sữa.

7 Các câu trả lời

ko phải biếng ăn mom ạ. Mà là bé thích ăn đồ ngọt và mom chiều theo thói bé quá thôi. Nếu là mình, mình sẽ cho đói thối mồm ra, nhất quyết ko cho nó ăn vặt bất cứ gì, 1 là ăn cơm, 2 là nhịn. Để coi chịu ăn ko. Phải làm biện pháp mạnh mom ạ

m cho con ăn vặt, ăn ngọt nhiều sẽ khiến con quen, từ từ cai ăn vặt đi m ạ, trước bữa ăn 1h đồng hồ là ko đc ăn gì, nấu nhiều món ăn bắt mắt hơn, có thể cho con tham gia vào quá trình nấu để con hào hứng hơn m ạ

mẹ giảm ăn vặt, giảm sữa, bổ sung men vi sinh và kẽm cho con nhé!

ăn ít đồ ăn vặt , cho bé đói lâu bé sẽ ăn

cố gắng giảm ăn vặt cho con

cho nhịn đồ ăn vặt đi mom..

cho con ăn ít đồ ăn vặt m