trẻ mấy tháng biết bò, biết trườn vậy các mom?

Baby của mình hơn 9 tháng rồi nhưng bé vẫn không biết bò, cho ngồi thì chỉ biết lết để lấy đồ chơi,. Lúc nhỏ mình ko để ý cứ để cho con nằm một bên nên đầu con bị méo llun, ko bít có phải vậy nên ảnh hưởng đến khả năng vận động của con ko nữa. Có ai biết cách nào để giúp mình không? Cám ơn tất cả mọi người....

11 Các câu trả lời

Các cụ hay bảo 3 tháng biết lẫy 7 tháng biết bò 9 tháng lò do biết đi nhưng k phải bé nào cũng đạt dc cùng 1 mốc ptrien như vậy, phụ thuộc ào thể chất, nhận thức của con nữa. Mon cũng đừng chủ quan nghĩ con trốn bò mà k phát hiện ra các vde của bé. Mình thử mấy bài tập vdong, để đồ chơi trc mặt bé 1 quãng rồi cho bé nằm sấp, lấy lòng bàn tay đẩy 2 chân bé tạo phản xạ để con di chuyển lấy đồ vật. Nếu con k hợp tác có thể bé chưa sẵn sàng mẹ cần kiên nhẫn hơn, cũng có thể đưa bé đi khám xem có thiếu chất gì k hay gặp vde về kĩ năng vdong

mình thấy cách nghĩ trốn giai đoạn của 1 số m nghĩ là ko tốt lắm.vì mình có tìm hiểu về các giai đoạn phát triển của trẻ.và các nhà nghiên cứu cũng khuyên hãy để cho trẻ được vượt qua các giai đoạn thì trẻ sẽ phát triển hoàn thiện nhất.trẻ chỉ hình thành các nếp nhăn trong não đến khi trẻ lên 3 tuổi.nên nếu trẻ bỏ qua 1 giai đoạn. trẻ sẽ mất đi khá nhiều thứ nè m.nên nếu có điều kiện hãy cũng chơi với bé.tập với bé để bé có được sự hình thành tốt nhất nha m.

m có thể tập cho bé nha m.theo kinh nghiệm dân gian hay có câu 3 tháng biết lẫy.7 tháng biết bò.9 tháng lò dò biết đi.nên mình có thể tập cho bé biết bò bằng cách mình sẽ bò phía trước bé.và hướng chú ý của bé vào mình.và mình sẽ tập bò trước cho bé theo sau nè.hoặc là mình sẽ ở phía sau bé.thấy bé nằm cúi xuống tập bò thì ủn mông bé.để bé tiến về phía trước.bé sẽ quen dần và tự làm thôi nè m

mình đọc bài viết của TAP thấy bác sĩ Vũ Nhật Nam tư vấn là từ 6 tháng đến 12 tháng là e bé tập bò đó mom. Bé mom 9m nên cũng đang trong giai đoạn học bò, mom đừng lo lắng nha. Mà có khi bé bỏ qua giai đoạn bò luôn đó, con có thể bỏ bò luôn và học cách đứng dậy bằng cách bám vào đồ đạc xung quanh. Mỗi bé lớn theo 1 kiểu nên đừng quá áp lực nè.

Mình nghĩ là tuỳ khả năng phát triển của mỗi bé sẽ khác nhau Bé mình 10 tháng biết đi, mọc 5 cái răng. 11 kg. Mình k biết bé mom có chậm hay k nhưng tốt nhất mom nên đưa bé đến bệnh viện nhi để kiểm tra lại để được bs khám và tập cho con một số bài vận động giúp con phát triển kĩ năng nhé. Tham khảo trên mạng là ra đó ạ!

cho con nằm sấp, dùng bàn tay của mẹ đẩy từ phía 2 bàn chân con, có thể để đồ vật gây chú ý cho bé ở phía trước để bé tập bò m nhé

m đừng lo lắng quá có bé trốn bò í như bé mình bé đi lần rồi mới bò nè

Nếu có thể mom đưa bé đi học các lớp thể dục kỹ năng cho bé

m đừng lo quá, có thể là bé trốn bò nè

mình không biết đẩy bài cho mom