#AskDok LIVE chat now with DERMA, Dr. Vitas!

Sasagutin ni DR. GAILE ROBREDO-VITAS, isang DERMATOLOGIST, ang mga tanong ninyo tungkol sa skin and beauty concerns! POST YOUR QUESTIONS NOW! Ito po ang official thread at dito po sasagot si Dok. TANDAAN: Ang first 100 questions po ang priority po na sasagutin ni Dok para sa session na ito. Huwag din po sana tayong makakalimot na mag-thank you kapag nasagot po ang tanong natin :)

#AskDok LIVE chat now with DERMA, Dr. Vitas!
197 Replies

11. go0d day po doc. about sa skin po ng 4m0s.old ni baby ko magaspang tska po dry ang balat nya . tapos po may mga red po kasi na butol na tumutubo sa face nya lalo kapag napapakuskos,dumadami tapos ramdam ko na parang kating kati sya, kc todo kuskos sya pati sa kanyang leeg y0n butol po nya my lumlabas na tubg parang naglalahay. na aawa po ako kapg nakakaramdam sya ng kati, kadalasan sa gabi sya sobra kinakati.. an0 po kayang d best na solusy0n? nagtry na rin po sya calm0ceptine, nag physiogel ai cream na din po sya, tapos soap naman po nagtry na rin po sya ng lactacyd, cetaphil, j0hns0n, ngay0n po n0vas soap gamt nya..

4y ago

Hello! Maraming pwedeng condition na ganyan ang description lalo na sa baby. Base sa description mo, maaaring atopic dermatitis, in which case hindi talaga sapat ang mga ginagamit mo. At dahil 4 months palang ang baby mo, limitado lng ang mga creams na pwedeng iapply sa balat nya -- at prescription drugs ang mga ito. bottom line is - barrier repair ang kailangan, kaya habang hindi ka pa pwedeng makapunta sa dermatologist dahil sa quarantine, eto ang maipapayo ko sayo for now. 1. use mild wash (wag sabon, kung maari ung mga liquid baby was gaya ng ceradan baby wash or cetaphil) to bath your baby, warm water (not hot) bawal gumamit ng wash cloth, lagyan ng emollient after (physiogel ai, cetaphol Pro AD, avene xeracalm, ceradan are ok) 2. keep area clean and dry, iwasan malagyan ng laway at gatas kailangan jan mild steroid pero prescription medicine ito.

54. A Pleasant day to you doc! Gusto ko muna mag thank you dahil isa ka sa mga frontliners sa mundo! Maraming maraming salamat po sa walang sawang serbisyo and Stay safe always! My question doc is, ano po ba ang mabisang pampaputi ng underarms, d naman po sobrang itim nya pero uneven ksi sya kesa sa skin tone ko, medyo maputi ksi ako doc. ano pong mrrecommend ninyo saakin. 2nd po dry ung face ko simula nung nabuntis ako, nttakot naman po ako gumamit ng kung ano anong product na gngamit ko nung dalaga pkl kasi baka bawal eh, if ever doc na may natural remedy po dito, kindly state po. Thank you!

4y ago

Hello! Thank you din! If you are currently pregnant i dont recommend na you use any lightening creams sa underarms mo. it might just lead to irritation and further darkening. As for your dry skin, any cream-based moisturizer na walang mashadong maraming ingredients should be ok (eg. ceradan, cetaphil or physiogel) Always use sunscreens and avoid prolonged sun exposure kc prone to pigmentation ang buntis.

Hi Doc, I am not sure if the rashes in my tummy is PUPPP or simpleng bungang araw lang. Pero according to some of my research through online mukha siyang PUPPP. Is there any ointment or something that I can use to ease the itchiness I am only using J&J baby powder. Sobrang kati kasi Doc. Di ako pinapatulog. :-( And I really want to know what is PUPPP and it's causes why nagkakaroon ng ganito sa buntis. Dahil ba ito sa mga kinakain ko? Nabasa ko kasi 1 out of 200 preggy ang tinatamaan ng PUPPP. Edit: As of tonight, 6:20PM meron na rin akong rashes under my boobs and nagstart na siya kumati. :-(

4y ago

Hello Doc, what ointment can I use for my tummy? Can you recommend one?

Doc ,,what should I do... Takot akong pumunta sa hospital dahil sa virus. Last visit ko sa on March 7,, at that time I'm 33 weeks pregnant until now Hindi ko pa alam ang gender and position ni bb.im not done with my repeat scan..kailan ba tamang weeks para maka ultrasound..?no problem nman ang aking pregnancy..strikto ngayon ang Chung hua hospital mag antay dw kami sa kanilang call if kailan kami mgpunta for prenatal.natakot po ako baka pagpunta ko Don diritso na ako manganak.hindi ko na malaman about sa bb inside my tummy mas maganda makita ko siya bago ako manganak.

4y ago

In my opinion, you better ask your OB, contact him/her regarding your query. :-) Your OB is the only one who can answer you question because she's the right person to ask to. :-) This question thread is for "derma" related questions, it might not be answered as well. :-) Just sayin' though, no hate. :-)

Hi Doc, Hope you can help me. Here are my questions : 1. Parang I have ringworm sa baba ng puson ko. Pero muka naman di ringworm kasi medyo dark siya tapos lumalaki. Mas malaki na siya sa 5Php coin. Sobrang kati niya. Especially this season ang init ng panahon. 2. Ano rin po mabisang cream or pwedeng gawin sa stretch marks? Dumamin kase siya nitong 37 weeks ko. 3. And lastly, paano po malalighten yung mga part na umitim due to pregnancy? Armpit, and bikini areas. Medyo nakakadepress po kase kapag nakikita. Thanks doc! ❤️

4y ago

Thank you sis! ❤️

49. Hello doc mgtatanong lang po ako. Medyo sensitive po but im hopeless kc sa baba po sa vagina ko makati sya I tried many things na pabalik balik lang sya ngpa tingin nko sa ob wla nmn daw akong warts pero may bulig bullig sya tapos ung Kati pabalik balik hndi nmn sya buni po. Lahat po ng cream ata na try ko na po. May nabasa po ako na it ung sign and symptoms and appearance po ng saakn pareho ung name po is lichen simplex chornicus itch scar cycle po. Ano pwde magandang gawin po salamat po doc sa sagot

4y ago

Pano po un doc asan po maganda mg patingin po sa ob po or sa derma po ano specific na derma po ako kailangan pumunta if sa private part na pguusapan doc. Kc sa ob ointment lang parati ibigay sakn hndi nmn gumagaling pabalik balik lang nakaka disturb na kc sya sa daily living ko and pg tulog po. Badly needed help

Hello doc ung baby ko po malakas naman magdede formula 3x na 3-4oz a day, tas dede dn po saken pero d aya gaano nataba.. medyo taas kang ng timbang, timbang nya last na check nmin is 5.5kl mag 4mos, then naun d pa gawa po ng community quarantine. Vitamins nya taurex, c4 kids at nutrillin. Inuubo dn po sya ngayon pero d naman po gaano u nlike dati naun 3x na maximum na ubo nya d ko po muna pinainom ng gamot dati po kase ang nireseta is Alnix, meron dn po ambrolex.

4y ago

DERMA siya, doctor sa balat. Hindi siya PEDIA.

53. Hi doc 21 weeks preggy po, nagkaron ako netong skin issue ko sa chin ko. nun bago palang akong pregnant dry skin sya, until namumula then now po nagiging color white na sya na parang an an, palapad po sya ng palapad napansin ko, pag naliligo po mahapdi, then pag tuyo minsan itchy po.facial wash ko po is physiogel, at after maligo nilalagyan ko po ng virgin cocomut oil. Ano po kaya ito? May iba po ba akong dapat gawin upang mawala po ito? Thank you po.

4y ago

Okay po. Thank you po.

16. Doc, i have 2 concerns po. 1. How to get rid of skin tags by myself? Madami po ako. May maliliit. Bagung tubo. Kung d po pde, how much po kaya sa clinic? Pag natanggal n, may posibilidad b na tutubo again? 2. My daughter is 8 m.o. Pdi na po kaya sya maglotion or mag baby oil after bathing para smooth pa din skin nya? Di pa nakatry ang LO ko ng lotions kasi takot sa chemicals hahaha napapraning. If pde po, ano po recommended brand po? Salamat po.

4y ago

Thank you po!

Doc pwede bang glutathione ang lactating mother? Eto po ang mga sangkap nya Glutathione - Sodium Ascorbate - Collagen - Grape Seed - Hyaluronic Acid - Rose Crysta - Vitamin E OTHER INGREDIENTS - Silicon Dioxide (as anti-caking agent) - Magnesium Stearate (as anti-adherent agent) - Microcrystalline Cellulose (as a bulking agent) Kirei is not only for whitening but for skin and cell aging as well May harmful po ba dyan sa new born baby?