Khi đi siêu âm chị em cần lưu ý một số điểm sau:

- Nếu siêu âm thai trong tam cá nguyệt thứ nhất, trước khi siêu âm thai, mẹ cần uống nhiều nước và nhịn tiểu để bàng quang đầy nước. Khi bàng quang căng đầy sẽ đẩy ruột ra và tử cung lên giúp cho sóng siêu âm đi nhanh hơn và hình ảnh siêu âm trong tử cung của chị em sẽ rõ nét hơn. - Sau tam cá nguyệt thứ nhất, trước khi siêu âm, bạn cần đi tiểu để làm trống bàng quang. - Mặc đồ rộng rãi và thoải mái khi đi siêu âm: Khi đi siêu âm nên mặc váy hoặc mặc đồ quần áo rộng rãi. Bởi khi siêu âm sẽ phải lộ vùng bụng bầu để bác sĩ thuận tiện việc bôi gel và di chuyển thiết bị đầu dò của máy siêu âm để hiển thị hình ảnh chính xác và rõ nét hơn. - Nhịn ăn sáng: Ăn sáng làm thay đổi những thành phần trong máu gây những sai lệch đến kết quả siêu âm. Do vậy, trước khi siêu âm chị em nên nhịn ăn và sau đó cần bổ sung ngay đồ ăn để tránh tình trạng hạ đường huyết gây ngất xỉu và ảnh hưởng đến thai nhi. - Tránh sử dụng một số chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá, cà phê, nước hoa quả, sữa… trong vòng ít nhất 12 tiếng trước khi đi siêu âm. Tốt nhất khi mang thai chị em nên tránh dùng chất kích thích để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. - Ngoài ra, chị em cần ghi nhớ lịch siêu âm cùng những mốc siêu âm quan trọng để phát hiện những dị tật thai nhi để bác sĩ có những biện pháp điều trị kịp thời. >>> Xem toàn bộ nội dung tại: https://www.bacsichanh.com/sieu-thai-va-nhung-dieu-bau-can-biet/

5 Các câu trả lời

Chổ e toàn bắt đi tiểu hết mới dc siêu âm. Cái này bảo nhịn tiểu là sao ta? Khó hiểu

4y ago

Bs nói thai lớn thì không cần phải uống nhìu nc và nhịn tiểu để s.a đâu

Vay sieu am 4D la sao

4y ago

từ tuần 16 đi siêu âm thì có thể đoán được giới tính thai nhi rồi bạn nhé

hữu ích

quan tâm