Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ.

Mẹ bầu từ tuần thứ 34 của thai kỳ nên bắt đầu tính đến chuyện chuẩn bị đồ đi sinh cho cả mẹ và bé. Trên thực tế, nhiều mẹ bầu còn chuẩn bị giỏ đồ đi sinh trước cả 2 tháng nhưng mãi đến ngày sắp lâm bồn vẫn còn lo không biết thiếu gì. Tính cách phụ nữ mình thì hay lo xa, thế nên lúc chuẩn bị đồ đi sinh bỏ lại cái nào cũng thấy “tiếc”. Vậy làm thế nào để chuẩn bị đồ đi sinh gói gọn chỉ trong một giỏ nhưng đến lúc cần vẫn không thiếu thứ nào? Cùng Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng nghía qua danh sách đồ chuẩn bị đi sinh cho mẹ bầu sắp vượt cạn cực kỳ đủ đầy, gọn nhẹ nhé! Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ bầu Dưới đây là 3 nhóm đồ dùng cần thiết dành cho mẹ bầu khi chuẩn bị đồ đi sinh: + Tất cả giấy tờ cần thiết Giấy tờ tùy thân là điều mẹ cần nhớ đầu tiên khi chuẩn bị đồ đi sinh cho mình, trong đó 2 loại giấy bắt buộc phải có: Chứng minh nhân dân, Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm Quốc tế (nếu có). Đây đều là những giấy tờ cơ bản để mẹ có thể nhập viện và sinh con thuận lợi. Mỗi loại mẹ nên phô sẵn ra 2 bản để nộp cho bệnh viện lúc làm thủ tục nhập viện và thanh toán viện phí.  Bên cạnh các giấy tờ tùy thân, mang theo hồ sơ thăm khám trong suốt thai kỳ cũng quan trọng không kém. Sau mỗi lần khám thai định kỳ, mẹ nên lưu lại tất cả kết quả khám, siêu âm, các xét nghiệm và sắp xếp chúng theo trình tự thời gian để tiện cho việc theo dõi sau này. Một lời khuyên nhỏ là, mẹ nên sớm chọn lựa cho mình một bệnh viện sinh phù hợp, sau đó bắt đầu thăm khám định kỳ tại đây để các bác sĩ có thể theo dõi liên tục, nắm rõ tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi để đưa ra phương án sinh phù hợp nhất.   + Trang phục của mẹ bầu Mẹ bầu cần những trang phục gì trong giỏ đồ chuẩn bị đi sinh?  - Quần áo: Mặc dù có sẵn đồ bệnh nhân tại viện nhưng mẹ vẫn nên mang theo cho mình từ 1 - 2 bộ đề phòng đồ dơ chưa kịp thay hoặc đồ để mặc xuất viện. Trang phục mang theo nên là loại mỏng nhẹ, rộng rãi và đặc biệt là có nút (thuận tiện cho bé bú). - Tất tay, chân: 1 - 2 đôi phòng khi cơ thể mẹ hạ thân nhiệt trong và sau sinh. - Quần lót giấy: 20 cái (vừa đủ kể cả khi mẹ sinh mổ) - Mũ trùm: 1 cái + Vật dụng vệ sinh cá nhân Chuẩn bị đầy đủ khoản này sẽ khiến mẹ cảm thấy thoải mái hơn sau sinh khi được dùng đồ vật quen thuộc với mình. Bên cạnh đó, việc chủ động vệ sinh cá nhân sạch sẽ cũng giúp mẹ tránh được những viêm nhiễm không đáng có sau sinh. - Băng vệ sinh loại chuyên dụng cho mẹ sau sinh: 10 cái - Khăn tắm: 1 cái - Áo choàng, khăn choàng giữ ấm (nếu đi sinh vào mùa lạnh): 2 – 3 cái

21 Các câu trả lời

Mom ơi, mình tham gia cuộc thi ảnh, nếu ko phiền mom cho bé nhà mình 1 ❤với nhé, mình cảm ơn 😍 https://community.theasianparent.com/booth/904772?d=android&ct=b&share=true

👍👍👍mom ơi vào link cho mình xin 1like nhé.mình cảm ơn. https://community.theasianparent.com/booth/906698?d=android&ct=b&share=true

Tùy bệnh viện họ có cung cấp đồ hay không và tùy vào tình trạng sức khỏe của mẹ và bé nữa chứ nhỉ

Mình sắp 35 tuần nhưng chưa chuẩn bị được gì

Chuẩn quá mom nhỉ...?

Cho m 1 like 👍

😍😍😍

Chuẩn quá

👍👍