?CÁCH KÍCH SỮA?

?Hút kích sữa là gì? Nói dễ hiểu kích sữa là việc mô phỏng nhịp bú hút của bé bằng máy hút sữa. Tạo massage, lực hút và làm trống tuyến sữa. Xung quanh quầng vú mẹ tập trung rất nhiều dây cảm giác. Việc hút kích tạo kích thích thông qua massage làm trống tuyến sữa càng nhiều lần thì các dây cảm giác nhận được tín hiệu truyền đi (cơ thể mẹ hiểu bé cần thêm sữa) thì sữa tạo cho cữ sau sẽ càng tăng thêm. ?Nên trước hết mẹ cần nhớ miệng bé xíu của con là máy hút xịn nhất, đáp ứng đầy đủ yêu cầu cho mẹ tạo sữa. Bên cạnh kích hút bằng máy thì chăm cho bé ti nhiều cũng là kích sữa. ✔️Đối tượng kích sữa: mẹ ít sữa, không có sữa, bé ít ti, không ti mẹ, mẹ gặp vấn đề về ti (bé ko ti mẹ được). Mẹ đi làm lại không cho bé ti thường xuyên được. ✔️Điều kiện: kiên trì và kiên trì - quyết tâm và quyết tâm ✔️Máy hút kích: nên là máy điện đôi, hút êm, thích hợp kích cỡ ti, không gây đau rát khi hút. Chế độ massage tốt và hút kiệt sữa. Và nhất là tiết kiệm thời gian cho mẹ. 4️⃣Cách 4: Áp dụng khi mẹ đi làm lại. Bé ko ti hay ít ti mẹ. Rất nhiều mẹ hút kích áp dụng cách này. 2-3h hút 1 lần. Nhưng khuyên thật thì nên là cữ 3h (để có tg nghỉ ngơi). Hút 3h một lần cả ngày và đêm. Không bỏ cữ. Không lệch giờ quá 30phut. Hút 20phut mỗi bên. Nếu bé chiu ti thì mẹ vẫn cho bé ti bình thường. Chọn 1 mốc thời gian cố định theo xuyên suốt quá trình hút. Ví dụ chọn 0h (sau này khi giãn cữ 4h, 5h thì vẫn sử dụng mốc cố định này). Lịch hút như sau 0-3-6-9-12-15-18-21h (8 cữ) ⚡️Sau khi đạt lượng sữa 1,2l/ngày thì dần giãn cữ 4h: 0-4-8-12-16-20 (khi bé 3-6m) ⚡️Giãn cữ 5h: 0-5-10-15-20 (khi bé 6-12m) ⚡️Giãn cữ 5h30: 0-5h30-11-16h30 (khi bé hơn 1y) ?Dù cho bé ti hay hút sữa thì mẹ chú ý ko quá 6h cho bé ti/hut. Quá 6h mà tuyến sữa ko dc làm trống thì sẽ giảm sữa (nên các mẹ tập bé ngủ xuyên đêm thì hút để duy trì sữa nhé). ??TIP: - Nên massage tay trước và sau cữ hút theo pp massage betibuti (video youtube có) - Ghi chép lại số ml mỗi cữ hút. Viết tay hay dùng ứng dụng dt. Hút là kích sữa nên mẹ đừng quan trọng ml. Xem tổng số ml qua từng ngày có cải thiện là được nhé. - Khi hút nên xem hài, lướt web cho tg qua ko chú ý ml, hết giờ và ngưng. - Hút ko ra sữa vẫn hút. Có thể chuyển chế độ mass cho ra sữa. Nếu hút ko đau ti, vẫn hút đúng tg và ngưng. - Ăn: đủ chất, ngon miệng là được. - Uống: nhiều nước ấm và uống thêm sữa đặc/sữa bầu/... (3lit nưoc ấm). Nhất là trước và sau cữ hút/bé ti. - Ngủ: ngủ ngon. Sâu giấc sẽ tạo sữa tốt. Tức ko phải mẹ ngủ 1 giấc dài. Mà 1 giấc ngắn mẹ ngủ sâu giấc dc là tiết sữa tốt. - Và nhất là tâm lý phải thật thoải mái. Tin tưởng chính bản thân mình. Stress hay lo lắng sẽ ko tăng sữa được. - Phần lớn cố gắng ở mẹ rất nhiều nên thời gian tăng sữa có thể sau 1-4 tuần nhé! - Hút kích đảm bảo thời gian và đủ cữ rất quan trọng. Ko dc quên bỏ cữ nhé! - Nếu giãn cữ thì giãn từ từ. Mẹ ko đi làm cho bé ti tt là tốt nhất.

4 Các câu trả lời

Mh cho con bú trực tiếp nên không biết hút sữa là ntn 😂 nhưng mà lúc con ngứa lợi, cắn như xé miếng thịt thì lại nghĩ : mh dại dột ko dùng máy hút sữa. Nhưng sau đó, nhìn con ngậm ăn ngon lành là lại quên ngay cái ý nghĩ vừa nãy 😂

4y ago

Hihi, cắn 1 cái là thốn tới rốn luôn mom 🤣

Quá hay, mong nhận thêm nhiều bài hữu ích từ mom

4y ago

Ok mom nè 😍

mom tích cực chia sẻ quá.. tks mom nè..❤

bao nhiêu là mẹ đã hỏi này