Quy trình chuyển phôi trữ khi làm IVF diễn ra ntn?

2vc m qđinh làm thụ tinh ống nghiệm, mới đi dc hơn nửa chặng đường nhưng đúng đến giờ phút quan trọng nhất thì bx dính covid tạm ngưng k chuyển phôi tươi dc, bắt buộc phải trữ phôi đông lạnh đợi khỏi mới làm tiếp. bsi nói trữ lạnh vậy vẫn có khẳ năng thụ tinh dc nhưng thực lòng m vẫn rất lo lắng. các mẹ ở đây có ai từng làm IVF cho vc m hỏi quy trình chuyển phôi trữ có phức tạp k, cần làm những j, lúc đặt phôi có đau k và bao lâu sau thì biết dc kq?

5 Các câu trả lời

bác sĩ nói ko sao mà lo làm chi bạn ơi. bây h trc mắt lo cho bà xã đã. nói chung là làm mấy cái này đau đớn dĩ nhiên là phải có rồi bạn. vì con nên cắn răng chịu đựng thôi. quy trình phức tạp chứ, rất phức tạp là đằng khác. nội làm IUI chỉ có bơm tt vào thôi mà phải đi đi lại lại ki biết bao lần, tiêm thuốc mà cây kim nó y như kim khâu bao bố xiên thẳng vào hông là hiểu. rồi sàng lọc, xét nghiệm đủ thứ. IVF phức tạp hơn IUI nhiều. Nên làm mấy này phải kiên trì, ko dc nhụt chí, phải ôm theo hy vọng bạn à. dù chưa chắc đậu nhưng vẫn phải hy vọng. bao lâu biết kq thì thường làm xong bác sĩ tự hẹn bệnh nhân khám theo dõi thường xuyên. cứ tầm 2 3 tuần là khám à.

Nhà tớ cũng có người từng làm IVF mà phải trữ phôi, may mắn là đã thành công. Quy trình chuyển phôi đông lạnh này sẽ dùng thiết bị chuyên dụng để đưa phôi đã tao thành công xuống -196 độ C dưới ni tơ lỏng và duy trì ở điều kiện này bằng cách dùng 1 số chất bảo quản đông lạnh. Cách này nó cũng có lợi chứ k phải k đâu bạn vì sẽ giảm số lần kích thích buồng trứng, giữ đc phôi đã thành hình rồi nên cũng gọi là tiết kiệm thời gian

Theo m dc biết thì quá trình chuyển phôi trữ sẽ trải qua 5 bước. Sau khi làm 1 số xn cần thiết để đảm bảo tử cung, buồng trứng bình thường, nội mạc tử cung đủ độ dày cần thiết thì sẽ tiến hành rã đông từng phôi riêng biệt. xong xuôi thì mới đến bc chuyển phôi. lúc đó bsi sẽ hdan cách nghỉ ngơi, shoat phù hợp. sau 12-14 ngày từ khi chuyển phôi sẽ tiến hành thử máu để xđinh đã đậu thai thành công hay chưa

mh chưa làm này, đẩy bài cho m

đẩy bài cho mom