bsung acid folic ntn để phòng ngừa dị tật thai vô sọ?

2vc e mới rủ nhau đi khám và tư vấn tiền sản để cbi săn chúa sơn lâm 🐯 bõ công quen nhau ở phòng tập gym nên sk 2 đứa đều A+ thả lun dc rồi nhưng bsi khuyên nên tiêm phòng trc với cả bsung thêm acid folic ngừa dị tật ống tkinh ở thai nhi, kiểu thai vô sọ ý. Như cm thì bsung đường uống hay ăn vậy ạ?

bsung acid folic ntn để phòng ngừa dị tật thai vô sọ?
7 Các câu trả lời

Bsi nói đúng á, bsung đầy đủ acid folic trc, trong khi mang thai giúp làm giảm tỷ lệ dị tật ống tkinh ở thai nhi từ 50-70% liền nên mom bsung song song dc cả đường uống cả từ tpham lại càng tốt. Như e thì uống Elevit là viên uống tổng hợp có tphan acid folic trc trong với cả sau bầu luôn, còn mom sk tốt nên chỉ cần 400- 500mcg/ngày là ổn còn thì cứ sữa, trứng, các loại đậu hạt, ngũ cốc, cải bó xôi, súp lơ mà chén vì giàu folic lắm ý

mom nên hỏi kỹ bác sĩ nha mình trước k chỉ bổ sung qua cách ăn uống đầy đủ chất thôi mom ạ

mh bổ sung đường uống, bình thường mh cũng hay uống sắt có axitfolic nữa

m hỏi bs để bổ sung đường uống nè, ăn nữa thì càng tốt á m

ăn uống luôn càng tốt m..

cả uống và ăn nữa mom