worried

2days p lng po ang baby q at kita s knya n kapos n kapos XA s dede q anu po b pwede pang gawin pra lumakas ang gatas panay sabaw nmn po aq at nag llaga p ng malunggay asawa q pra may mahigop.. Advice nmn po mga momsh salamat

worried
20 Replies

Unli latch lang po mommy tas tagalan niyo magpadede sa every breast. Gisingin niyo po siya pagnatutulog kung nagbebreastfeed. Kasi pag madaming demand, madami din supply. Dapat proper latching din po dapat hindi lng ung utong niya nadede niya dapat kasama din ung areola kasi hindi po effective un kung nipple lng masusuck niya. Magsusugat lng ung utong mo. Observe din po niyo kung dumudumi and umiihi.at nagagain weight din siya. Usually ika 3 days lumalakas ung gatas kasi ika unang araw pagkatapos manganak masyado pa malapot ung gatas niyo kasi kala mo wala lumalabas. Pede din po kau magwarm compress at imassage ung dede niyo. Din hand express after breastfeeding. Inom di madaming water at sabayan matulog si baby kung natutulog siya. Kasi nakakaepekto ung stress sa supply ng breastmilk natin. Nakakaepekto din sa supply ng milk natin ung nagmimix po tau o pinapadede natin sila ng formula.