có thai chụp x quang có ảnh hưởng gì không

2 tuần trước răng khôn e bị nhức kinh khủng đi khám thì bsy có cho chụp x quang để thấy răng mọc ntn, chụp xong bác nói k cần nhổ nên cho thuốc uống 1 tuần. mà giờ e mới phát hiện có thai, đi SA về bsy ghi trong giấy là thai 6 tuần rồi. e lúc đó lại k nhớ vụ có chụp x quang để hỏi luôn, giờ sợ quá, k biết tia X với 1 tuần thuốc kia có gây nguy hiểm gì ko hic

12 Các câu trả lời

Mom cứ theo chỉ dẫn bsi khám thai. lần khám thai sau mom cầm theo toa thuốc đau răng cho bác xem, để bác đánh giá có cần tầm soát gì k. chứ giờ mà lo cũng đã rồi, mom lo cũng vậy mà hại sức k có lo cho con đc. chúc mom có thai kỳ khỏe mạnh nha. theo mình đọc thì chụp X quang đúng tiêu chuẩn an toàn chỉ 1 lần sẽ có rất ít khả năng gây ảnh hưởng xấu đến bé nè.

Chụp X-Q liều xạ từ 50-250rad mới nguy hiểm cho thai nhi nhưng các loại máy chụp hiện đại giờ lượng tia X-Q chỉ ở mưc 5rad trở xuống thôi mà chụp phần răng miệng lại cách rất xa tử cung nữa nên m k cần lo lắng quá về chuyện tia X có a.h đến thai nhi k. Mom k ytam cứ hỏi lại bsi khám thai cho chắc với hỏi xem đơn thuốc lúc uống đtri răng có an toàn k nữa nhớ

lần sau mom đi khám nói với bs rồi bs tư vấn 12w mom làm xét nghiệm đo độ mờ da gáy là biết được thôi

theo dõi và nghe theo bác sĩ m nhé.. hy vọng 2 mẹ con khoẻ mạnh nè..❤

giờ theo dõi thôi mom, chúc mom và bé nhiều sức khỏe nha

theo dõi thêm và đi khám theo lịch hẹn của bs mom ạ

Giờ theo dõi thêm Mom. Chúc Mom và bé sức khỏe nha

giờ theo dõi thôi m. Chúc mẹ và bé sức khỏe nhé

toa thuốc không có kháng sinh thì chắc k sao m ạ

theo dõi thôi m, m đi khám thai hỏi bs thử xem nè