Bữa trưa: Bánh đa cua

2 lạng cua xay lọc lấy nước. 4 quả cà chua (đã chưng và để tủ đá từ đợt trước) 1 quả cà chua bổ múi cau. 4 miếng chả cá thác lác (tớ làm từ hôm qua, cắt sẵn từ tủ lạnh) 1 mớ cải cúc rửa sạch, cắt khúc vừa ăn Bánh đa cua Hải Phòng ngâm nước lạnh 5 phút rồi để ráo. 3 thìa gạch và thịt cua bể 3 con tôm đã luộc. 1 thìa nước mắm. 1 nhúm hành phi, hành hoa, rau mùi. 1 tô nước xương hầm (cái này tủ nhà tớ lúc nào cũng có sẵn vì tuần nào tớ cũng hầm xương rồi chia nhỏ cất sẵn, tớ ko có thời gian nhiều để nấu tươi mới mỗi bữa) 6 miếng chả lá lốt (từ tủ đá nhà tớ) Nước cua sôi bởi lửa vừa hớt nhẹ váng cua để riêng. Lần lượt cho cà chua chưng, nước hầm xương, nước mắm, cà chua sống, rau cải cúc, chả cá, chả lá lốt, tôm, bánh đa vào tới khi nước sôi. Khi bày ra bát cho cua, hành phi, tiêu bắc, hành hoa, rau mùi lên trên. #tapmonan #gocbepcuame # cogithinau #momcook #postpartum

Bữa trưa: Bánh đa cua
23 Các câu trả lời

nhìn tô bánh đa Hải Phòng làm mình nhớ đến lần ra tp Hoa Phượng đỏ quá. hic

hix nhìn chảy nước miếng. tui thik món này lắm nè

ship e 2 tô 😂 đang đói nhìn v s chịu nổi hả mom

Ngon quá, sao m khéo tay vậy

ở quê mình k có món này

sao tui ăn bánh đa ko dc 😂

mh vừa làm chả cá xong

nhin ngon day a

ngon quá