สอบถามค่ะ

13 wk น้ำหนักแม่ขึ้นมาแล้ว 2 กิโล นี่ปกติไหมคะ

13 ตอบกลับ

ปกติค่ะ

ปกติ

เราฝากครรภ์ตอน 8 wk น้ำหนัก 49 กิโลกรัม สูง 156 cm. ไตรมาสแรกคุณหมอให้น้ำหนักขึ้นได้ไม่เกิน 1 กิโลกรัม พ้นไตรมาสแรกให้ขึ้นได้เดือนละ 1 กิโลกรัม ตลอดการตั้งครรภ์คุณหมอให้น้ำหนักขึ้น 8-10 กิโลกรัม คุณหมอให้เน้นกินแล้วลงลูกมากกว่าลงแม่ ถ้าคุณแม่ผอมอยู่ก่อนแล้วน้ำหนักขึ้น 2 กิโลก็ไม่ผิดปกติค่ะ มันต้องดูประกอบกันหลายๆ ส่วนนะคะ