Okay lang po ba??

13 weeks and 5 days na po si baby sa tummy ko okay lang po ba di pa po ako nakakapa-check up?? #1stimemom #advicepls #pregnancy #pleasehelp #firstbaby

9 Replies

Pacheck up na po kayo para mabigyan po kayo ng vitamins or folic acid dahil importante po yun para sa development ni baby. Kung wala pong budget pangpa OB or ospital, pede po kayo magpunta sa Brgy. Health Center. May midwife naman po doon. Libre po ang konsulta sa kanila at minsan may libre din pong gamot.

2y ago

You're welcome po. ☺️

Bakit hinde pa? First trimester nga ung critical at dapat ka imonitor. Kasi yan ung stage ng development ng fetus na mas prone sa mga defects. Dapat atleast me vitamins o folic acid ka man lang iniinom. Pero pacheck up ka na.

2y ago

thanks po

actually hndi po ok kasi crucial po ang development ng first tri. if wala po budget i suggest pila po kayo sa center or public hosp para ma assess man lang po kayo and mabigyan ng vitamins

No po. Dapat nagpacheckup ka po agad agad nung nalaman mong preggy ka. Kasi first trimester and pinaka importanteng phase ng pagbubuntis. May vitamins ka na tinetake? Or kahit folic acid?

2y ago

Wala pa po pero update naman po ako magpa check po sa center po

As long as nagtake ka sis ng prenatal vitamins since nalaman mong preggy ka, then pumunta kanalang check up asap para ma update ka sa status niyo ni baby.

same tayo, ako 9wks wala Pa check up at wala Pa iniinom na vit. Balak ko sa ika 13 weeks na lang magpunta ng ob.

2y ago

Try nyo po kahit sa brgy. health center muna kung wala pa po kayong budget pangpaOB. Importante po ang check up lalo na sa first trimester ng pagbubuntis kasi dyan po nabubuo yung mga organs ni baby.

12 weeks here 2nd baby d pko ngpacheck up..pero nagtetake ako folic acid

same sis 15weeks nako wala padin nakakapag alala din .

pwede po send ka po pic mam ng tine-take mo po???