6 “ĐỪNG” khi con giận dỗi, khóc lóc, ăn vạ👇

0️⃣6️⃣ ĐỪNG khi con giận dỗi, khóc lóc, ăn vạ, hờn lẫy: 👉Hãy đọc bài viết này vì sẽ có nhiều Bố Mẹ mắc khá nhiều lỗi khi đồng hành cùng con, hãy tham khảo để ko làm con tổn thương nhé. ------ 1. Đừng thô bạo, đánh con: làm như vậy chỉ “làm gương” con thô bạo với người khác. 2. Đừng giữ chân tay chỉ để con bớt giãy giụa, trừ khi con định làm những hành động nguy hiểm tức thời. Việc bạn giữ chân tay khiến con cáu giận hơn. 3. Đừng dọa dẫm: Con sẽ càng thêm rối loạn cảm xúc. Cũng vì dọa dẫm, một số trẻ sẽ trở nên nhút nhát, thiếu tự tin hoặc lầm lì, ghét người được lấy ra để dọa ( dọa công an, dọa ma, dọa ngáo ộp, dọa mách cô giáo, dọa nói với bố để bố đánh… là những thứ nên tránh). 4. Đừng tranh cãi và cũng đừng nhượng bộ: Bạn không thể nói lý lẽ vào thời điểm đó. Hãy vỗ con nhè nhẹ và sẵn sàng ôm ấp nếu con cần bình tĩnh hoặc làm con xao lãng bằng một trò chơi khác. 5. Đừng làm con bẽ mặt hoặc chế giễu hành động của con, làm như vậy vừa khiến con thấy xấu hổ, căm ghét mọi người hoặc con sẽ học theo hành động đó để áp dụng cho người khác. 6. Đừng cố gắng giải quyết vấn đề ở nơi đông người: Hãy đưa con đến nơi nào có thể nói chuyện riêng với con. Đó vừa là phép lịch sự vừa giúp bạn làm chủ tình huống dễ dàng, đỡ bị căng thẳng khi mọi người cứ cố gắng khuyên bạn phải làm thế này thế kia. Rồi bạn sẽ thấy, mọi chuyện qua nhanh thôi và ổn cả thôi, bạn à🥰🥰 Nguồn: Mẹ CSV ##Mẹ_Tom #Nuôi_dạy_con_vượt_trội #thấu_hiểu_con #chia_sẻ

6 “ĐỪNG” khi con giận dỗi, khóc lóc, ăn vạ👇
17 Các câu trả lời

Đúng việc dạy dỗ con cái thật là khó, và phụ thuộc nhiều yếu tố, mỗi nhà lại có những hoàn cảnh khác nhau nữa. Những câu chỉ bảo ở trên đúng là lý thuyết, nghe nói vậy có vẻ dễ lắm nhưng khi vào tình huống thực tế thì cũng khó mà bình tĩnh được ấy. Nhưng vì thế mà mình là mẹ là cha nên càng phải đọc nhiều những câu chỉ bảo ở trên để nhập tâm , đọc đi đọc lại rồi dần dần mình sẽ có thay đổi tích cực thôi

biết vậy mà lúc ấy ko kiềm chế được

Làm mẹ là phải học nhiều thứ thật

nuôi dạy con là 1 việc rất khó 😓

dạy con là 1 việc cực kỳ khó

thế thì nên lm gì bây giơ

Đôi lúc cũng bất lực

Rất hữu ích

Hữu ích 🥰

hữu ích nè