สอบถามตรวจดาวน์ซินโดม

แม่ท่านไหน ที่ท้อง 9-10 วีค แล้วคุณหมอให้ตรวจดาว ในตารางนัดถัดไปบ้างค่ะ ที่แม่ฝาก ค่าใช้จ่าย มี 2 แบบ ซึ่งราคาค่อนข้างสูง เราควรประเมินความเสี่ยงเอง หรือตรวจไปเลยเพื่อความสบายใจของลูกน้อย ตอนนี้แม่มีเลือดออกหลังรก ต้องฉีดยาฮอร์โมนกันแท้งด้วยค่ะ เลยกังวลไปหมด คุณหมอที่ฝากท้องก็ไม่ได้พูดอะไรเลย นอกจากรายละเอียดที่จะเสียเงิน#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

34 ตอบกลับ

พี่ที่ รพ.บอกมาว่าไม่ต้องถึง 35 ก็ตรวจได้แล้ว เพราะความเสี่ยงมีทุกวัยค่ะตอนนี้ เรา 14 w หมอสั่งตรวจเหมือนกันค่ะ เจาะเลือดไปเมื่อวันที่ 29 รอผลอีก 3 อาทิตย์ค่ะ

ของเราตรวจที่ รพ รัฐ ค่ะ จริงๆฝากกับคุณหมอที่คลินิกนะคะ แต่คุณหมอทำงานที่ รพ ด้วย เขาเลยนัดไปที่นั่นค่ะ คุณหมอบอกเซฟค่าใช้จ่ายค่ะ

เราเจาะ รพ.รัฐ ฟรีค่ะ ไม่เสียเงินสักบาท รพ.หมอจะเจาะให้ในอายุครรภ์ไม่เกิน 18 วีค หากเจาะแล้วมีความเสี่ยงต่ำก็ไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำ

เราฝากกับ รพ.รัฐ หมอจะนัดตรวจตอน16w ค่ะ ตรวจเลือดก่อน ค่าตรวจ550บาท ถ้าพบความเสี่ยงสูงหมอถึงจะส่งตรวจแบบเจาะน้ำคล่ำค่ะ (อายุ36ค่ะ)

หมอเราที่คลีนิคก็แนะนำ ว่าจะตรวจไหม ค่าใช้จ่ายอยู่ที่1400 แต่เราไม่ได้ตรวจค่ะ😅 เขาก็ไม่ได้อะไร เราอยู่ในเกณฑ์เพราะอายุยังน้อย

ตรวจเหมือนกันค่ะ แต่แค่เจาะเลือด พยาบาลแจ้งว่า ผลจะออกมาแค่ 89% ถ้าผิดปกติจะนัดมาเจาะน้ำคร่ำอีกที ตรวจตอน 16 w ค่ะ

บ้านนี้ฝากคลีนิคค่ะราคาตรวจอยู่ที่ 13000 บาท เลือกไม่ตรวจที่คลีนิค แต่แอบไปตรวจเองที่โรงบาลค่ะ ตรวจฟรี

คลินิกที่ฝากตรวจคัดกรองรู้ผล 80% 1,800 ค่ะ ถ้ารู้ผล 100%รู้เพศด้วย 7,500 ค่ะ สามารถตรวจได้ทุกช่วงอายุค่ะ

เราเลือกตรวจ Nifty ค่ะ ตอน 12 สัปดาห์ ราคา 9,500.- ผลแม่นยำ 99% ประมาณ 1 สัปดาห์ รู้ผล รู้เพศเลยค่ะ

เลือกตรวจนอกได้นะคะ เลือกที่ราคาถูกลงได้ มีหลายราคาเลย รพ.ก็มีตรวจฟรี