4เดือน การนอนหลับ

แม่คะ น้อง4เดือน ไม่ยอมนอนกลางวันเหมือนแต่ก่อน นอน20กว่านาทีแล้วก็ร้องไห้ เป็นมา2-3วันแล้วค่ะ น้องท้องไม่อืด กิน-อึปกติ สาเหตุเกิดจากอะไรบ้างคะ โคลิคเป็นส่วนนึงมั้ยคะ#ท้องแรกคะ #ลูกคนแรก

4เดือน การนอนหลับ
5 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแรกเกิดไม่เคยเป็นแบบนี้ พอสี่เดือนเริ่มเป็นบ่อยขี้นเรื่อยๆ ง่วงก็งอแง ไม่ยอมกินนมไม่นอนสักทีต้องอุ้มเดินวนรอบบ้านให้เคลิ้มหลับถึงจะยอมดูดนมค่ะ บางทีก็อุ้มเข้าเต้าเป็นชั่วโมงจนหลับ พอวางไม่ถึงห้านาทีก็ร้องไห้งอแงอีก

ใช่ค่ะ ตอนกลางคืนนอนยาวเลยค่ะ ตกใจนึกว่าเป็นอะไรรึเปล่า ท้องอืดก็ไม่ใช่ค่ะ ที่แท้ห่วงเล่นนี่เอง นี้แค่4เดือนเองนะค่ะ แม่เพลีย ก่อนหน้านี้น้องนอนยาวมากค่ะกลางวัน

ห่วงเล่นไม่อยากนอนค่ะแม่เด็กบ้านนี้ก็เป็นแต่กลางคืนนอนยาวค่ะ

ลูกคนแรกด้วยค่ะ ศึกษาเรื่อยๆ

มีเสียงรบกวนป่าวคะ