ตอนนอนท้องใครเป็นแบบนี้บ้างคะ

แปลกมั้ยคะ 6เดือนค่ะ

ตอนนอนท้องใครเป็นแบบนี้บ้างคะ
30 ตอบกลับ

บ้านนี้หมอนัดคลอดอาทิตย์นี้ค่ะ แต่พอเข้าอาทิตย์ที่จะคลอด เรากลับนอนตะแคงไม่ได้เลย ต้องนอนหงายตลอด เพราะพลิกตัวนอนตะแคง เราจะปวดตรงง่ามขาและมดลูกและตรงจิมิมากเลย นี่ขนาดท้อง2นะ แม่ๆบ้านไหนเป็นมั้งอ่ะ

2y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะตอนนี้บ้านนี้37+3วีคค่ะมีอาการแบบนี่เลยค่ะนอนหงายไม่ได้ยิ่งนอนตะแคงยิ่งไม่ได้ค่ะตอนกลางคืนต้องลุกมานั่งตลอดเลยค่ะมันนอนไม่หลับร้าวไปหมดเลยค่ะ

ท้องแบบนี้เหมือนท้องแข็งเลยค่ะ แม่มีอาการเจ็บมั้ยค่ะ เพราะบ้านนี้ตอนท้อง 6 เดือนท้องแข็งล่ะแบบนี้เลย (แบบในรูปคือตอนนั่นท้องแข็ง ต้องไปรพ. เพราะเสี่ยงเกิดก่อนกำหนดได้)

2y ago

ปวดท้องด้วยไหมคะแม่

น้องอาจอยู่ในท่าตะแคงค่ะนอนขวางๆเป็นไปได้ที่จะเป็นรูปทรงแปลกๆ ยิ่งถ้าตัวใหญ่กว่านี้ ปูดเยอะกว่านี้อีกค่ะ ถ้านอนหงายแล้วสบายหายใจสะดวกนอนได้ค่ะเด็กไม่อึดอัด

ลองนอนตะแคงนะค่ะน้ำหนักตัวลูกเริ่มเพิ่มขึ้นนอนหงายมากๆตัวมดลูกจะกดทับทำให้ออกซิเจน​ส่งถึงลูกช้าส่งผลเสียได้ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะช่วงแรกๆ เห็นแม่ๆในนี้บอกเป็นเพราะนอนหงายทำให้มดลูกลอยตัว ทำให้ท้องแข็งแนะนำนอนตะแคงจะดีกว่าค่ะ

บ้านนี้6เดือน นอนตรงๆแบบในรูปแค่1-2นาทีส่วนมากนอนตะแคง ดิ้นดีกว่านอนตรงๆแบบในรูป

ตั้งแต่ท้องโตเรานอนตะแครงตลอดเลยค่ะ ไม่ซ้ายก็ขวา แต่ถ้านอนหงายท้องจะแข็งค่ะแม่

เคยเป็นค่ะตอนประมาน5-6เดือนนี้ละ ลองเปลี่ยน นอนตะแคงซ้ายนะคะ เพราะดีขึ้นค่ะ

นอนตะแคงซ้าย ขวาสลับกันคะ ไม่ควรนอนหงายหรือคว่ำเพราะจะทำให้เด็กอึดอัด

ตอนนี้ท้องได้16วีคเเล้วค่ะเปนเเบบนี้เหมือนค่ะเเต่จะเปนข้างซ้ายบ่อยมาก