ลูกพึ่งได้1เดือนแต่อยากให้กินนมเสริมไปด้วยแล้วลืมสังเกตุว่าซื้อนมมาคนละยี่ห้อ แบบนี้มีผล

อะไรต่อลูกมั้ยคะ ถ้ากิน2ยี่ห้อ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกพึ่งได้1เดือนแต่อยากให้กินนมเสริมไปด้วยแล้วลืมสังเกตุว่าซื้อนมมาคนละยี่ห้อ แบบนี้มีผล
3 ตอบกลับ

ไม่แน่ใจว่าแม่ตั้งใจซื้อสูตรไหนให้น้อง ถ้าน้องมีปัญหาเกี่ยวกับการย่อย lactose อย่าให้น้องทานสูตร comfort เลยค่ะ เพราะตัว lactose free มีคุณสมบัติเฉพาะมากกว่า แต่ถ้าน้องไม่มีปัญหาเรื่อง lactose ก็ลองทานทั้งสองอย่างผสมกันค่ะ เพราะถ้าทานหมด 1 กระป๋อง แล้วทานต่อคนละสูตร ระบบการย่อยอาจจะมีปัญหาแล้วขับถ่ายไม่ดี พอหมดที่สองกระป๋องนี้ผสมกัน ต่อไปก็ให้สูตรใดสูตรหนึ่งอย่างเดียวต่อได้ค่ะ

*ตัวแลคโตสฟรี สำหรับทารกที่ยังย่อยแลคโตสไม่ดี สังเกตคือทารกจะท้องเสีย ท้องอืด *ตัวคอมฟอร์ท สำหรับทารกที่ท้องอืด แหวะนม หรือมีอาการร้องไห้โยเย ร้องโคลิคค่ะ ทั้งสองตัวเป็นอาหารทางการแพทย์ ราคาก็จะแพงหน่อยค่ะ

แนะนำให้แม่ปั้มนมให้ลูกกินดีกว่าค่ะบ้านนี้น้อง7เดือนนมแม่อย่างเดียวไม่เคยกินนมชงเลยค่ะ

3y ago

ประเด็นคือ น้ำนมไม่ค่อยมีค่ะ🥺