ลูกตัวเหลือง

ออกจากโรงพยาบาล 2วัน ต้องกลับไปส่องไฟ เพราะค่าตัวเหลืองเพิ่มขึ้น จาก 7 % เป็น 14% น้องเลยต้องส่องไฟ คิดถึงสงสารลูกมาก แต่อยู่กับหมอน่าจาปลอดภัยกว่า ส่องไปคืนเดียว 6000 แม่คนไหนมีประสบการณ์ลูกตัวเหลืองบ้างคะ น้องจะหายไหม ??

ลูกตัวเหลือง
74 ตอบกลับ

คุณแม่ให้น้องทานนมแม่ทุกๆ 2-3 ชม. ไม่ตื่นเองก็ต้องปลุก ให้ทานนมแม่ไปเรื่อยๆ ค่าเหลืองจะลดลงค่ะ โดยการขับออกมาทางปัสสาวะนะคะ

บ้านนี้ ค่าเหลือง 13.3 โดนส่องไป 1 คืน ค่าใช้จ่าย 6พันกว่าบาท ค่าเหลืองลดเหลือ 8 หมอให้กลับบ้านได้. ไม่ต้องกังวล ธรรมดาของเด็ก

เป็นเรื่องปกติของเด็กแรกเกิดคะ พยายามให้กินนมทุกๆ2ชั่วโมงคะ น้องจะได้ฉี่/ถ่ายออกมาค่าตัวเหลืองจะได้ลดลงคะ

บ้านนี้กลับบ้านมาพอครบ 7 วันหมอนัดไปตรวจอีกรอบ ตรวจเจอค่าตัวเหลือง 19% ต้องเข้าตู้อบ 1 คืน โดนไป 6770 เลยค่ะ 😅😅

เดี่ยวก้หายค่ะบ้านนี้นอน2คืนตอนนี้4เดือน7โลกว่าคลอดก่อนกำหนดกินนมแม่มากๆจะขับสารเหลืองทางอุจจาระ

ลูกเราตัวเหลืองค่ะต้องส่องไฟ1คืน ให้น้องกินนมแม่เยอะๆ น้องจะได้ขับสารเหลืองออกมาทางฉี่กับอึนะคะ

ของเค้าน้องก็โดนส่องไฟ1คืน โดนไป9000฿ น้องเป็นg6pdด้วย เลยยิ่งเหลือง ใช้เวลาเกือบ2เดือนกว่าจะหายเหลือง

ส่องเหมือนกันค่ะ จากค่า 10 เป็น 13 ส่อง1 คืน ราคา15000 บาท ออกจากรพรอบ 2 เหลือ 9 และหายเหลืองภายใน 2 เดือนค่ะ

5y ago

ตอนที่อยุ่รพ เจาะรอบเดียว หมอจะคาเข็มไว้ที่หลังมือ และเอาเลือดไปตรวจ 3 รอบค่ะ พอครบกำหนดฉีดวัคซีน 2 เดือน ก็ไม่เจาะอีกค่ะ หมอจะประเมินด้วยสายตาหากไม่เหลืองมากจะไม่โดนเจาะ หายเหลืองตอน 3 เดือนได้ค่ะ ต้องปลุกน้องมาให้นมบ่อยๆทุก 3 ชมค่ะ สารเหลืองจะขับออกทางอึ ฉี่ อย่าพาตากแดดนะคะไม่ช่วยอะไรค่าฝุ่นก็เยอะ

ขอให้ได้กลับบ้านไวๆ นะคะ บ้านนี้ก้อส่องไฟค่ะ ตอนนี้น้องก็อแข็งแรงดี จะ 6 เดือนแล้วค่ะ

บ้านนี้ได้ส่อง1คืนกับอีกครึ่งวันค่ะหายค่ะต้องให้กินนมแม่บ่อยๆกินเยอะได้ยิ่งดีค่ะ