เครื่องปั๊มนม

อยากสอบถามเรื่อง แบรนด์เครื่องปั๊มนมค่ะ ว่าแม่ๆ ที่เคยใช้แล้ว รุ่นไหนดี แบบไฟฟ้า หรือแบบปั๊มเอามือบีบเอง อันไหนดีกว่ากัน ช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ?

2 ตอบกลับ

เครื่องปั๊มนมที่ดีจะต้องมีแรงดูดอย่างน้อย 200 ม.ม.ปรอท จังหวะในการดูดอย่างน้อย40-60รอบต่อนาทีเพราะใกล้เคียงจังหวะการดูดของน้อง การเลือกเครื่องปั๊มนมแนะนำให้ดูว่าคุณแม่ต้องทำงานนอกบ้าน หรืออยู่บ้านเลี้ยงน้องแต่ต้องห่างจากน้องบ้าง ถ้าอย่างแรก แนะนำเป็นเครื่องแบบไฟฟ้ารุ่นใหญ่ หรือแบบเช่าจะเหมาะกว่า ยิ่งเป็นหัวปั๊ม 2 หัว ยิ่งดีเพื่อประหยัดเวลา และแรงดูดมาก จังหวะการดูดใกล้เคียงเด็กทารก แต่ถ้าอยู่บ้าน เลือกเป็นแบบปั๊มมือ หรือ ไฟฟ้ารุ่นเล็กก็ได้ค่ะ ข้อเสียของเครื่องรุ่นใหญ่คือพกพาไม่สะดวก อาจทำให้มีปัญหาในการหอบไปออฟฟิศด้วย คุณแม่จะเลือกเป็นรุ่นเล็ก หรือปั๊มมือ ก็ได้ค่ะ เอาที่สะดวกน่าจะดีกว่า

6y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ🙏🏻