แชร์ประสบการณ์การผ่าคลอด

อยากทราบความรู้สึกการเข้าห้องผ่าคลอดของคุณแม่ค่ะ ประหม่า กลัวเจ็บ ห่วงลูก มาแชร์กันนะคะ ปล. ท้องแรกคลอดเองค่ะ ท้องสองพรุ่งนี้เข้าห้องผ่าค่ะ เลยรู้สึกกลัว+ประหม่า ตื่นเต้นด้วย สั่นไปหมด สามีต้องจับตัวตลอด ?☺️

10 ตอบกลับ

ตื่นเต้นอยากเห็นลูกจนหายกลัวค่ะ แต่ก็มีแอบกังวลบ้าง เราหมอให้ดมยาไม่ถึงห้าวิเราก็ไม่รู้เรื่องแล้วค่ะ ตื่นมาก็เห็นหมอกำลังใส่แผ่รอนามัยให้พอดีค่ะ🤣 หลังคลอดใหม่ๆมันจะปวดท้องบีบเป็นช่วงๆค่ะ บีบมากกกก เจ็บอยู่ข้างใน หมอบอกว่าเกิดจากมดลูกกำลังบีบตัว วันต่อมาก็เจ็บแค่อผลผ่าค่ะ หมอจะบังคับให้ลุกเดินค่ะ555 แม่นี้ร้องไห้เลยแม่เป็นคนใจเสาะมากๆๆๆๆ กว่าจะกล้าบุกกล้าลงเตียง คนเชียร์เพียบ พอลงเดินได้ก็ป๋อเลยค่ะทีนี้ เดินอุ้มลูกไปมาในห้อง เจ็บนิดหน่อยพอทนได้ ผ่าคลอดไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ เจ็บแผลแค่วันสองวัน

ผ่าสะบายมากค่ะแม่แต่ให้เลือกแบบบล็อกหลังนะคะเพราะยาชาหมดเราจะเจ็บแผลไม่มากค่ะอย่าลมยาสลบเด็ดขาดเพราะตื่นขึ้นมาเมื่อไหร่ปวดมากจนถึงขั้นเป็นไข้เลยค่ะบ้านนี้ท้องแรกผ่าท้องสองผ่าต้นเดือนพฤษภานี้ค่ะแม่บ้านนี้ชิวมาก

ไม่น่ากลัวค่ะคุณแม่ พอบล้อคหลังเสร็จก็จะไม่รู้สึกอะไรแล้ว น้องออกมาปลอดภัยแน่นอน แม่ต้องเชื่อมือหมอนะคะ

ไม่น่ากัวค่ะ ตอนผ่ามี่ก้อกัวมากเหมือนกัน แต่พอผ่าเสดก้อไม่เจ็บมากแบบที่คิดไว้ สุ้สุ้นะคะ

สู้ๆ นะ ว่าจะผ่าคลอดเหมือนกัน 😍 ขอให้แข็งแรงทั้งแม่และลูกนะ 👶❤️

ไม่น่ากลัวค่ะบ้านนี้ก้อผ่าเเบบดมยาสลบ

สู้ๆนะคะคุณแม่ เป็นกำลังใจให้นะคะ

บล้อกหลังไม่น่ากลัวเลยค่ะ

ไม่น่ากลัวคะ. สบายๆ

ตื่นเต้นมากค่ะ