จำเป็นไหม

หลังผ่าคลอดแล้วจำเป็นต้องกินยาบำรุงครรภ์ไหมคะ

2 ตอบกลับ

กินยา triferdine ค่ะ เป็นยาธาตุเหล็กบำรุงเลือด เพราะตอนคลอดเสียเลือดมาก ต้องกินบำรุงหลังคลอด ถ้าให้นมลูกอยู่ก็จะดีมากเลยลูกได้รับสารอาหารไปด้วย

ไม่จ้า คลอดน้องแล้วนะคะแม่ 😂 ไม่ต้องกินเพื่อบำรุงครรภ์แล้วจ้า