นม

สอบถามนิดนึงคะ พอดีลูก 2 เดือนกับ 10 วัน สูง 58 หนัก 47-50 จะต้องกินนมประมาณกี่ออนคะ พอดีว่ากำลังจะฝึกให้ลูกดูดขวด ก่อนจะไปทำงานอาทิตย์หน้านี้ แต่ลูกไม่ยอมดูดขวดเลยจะทำไงดีคะ

1 ตอบกลับ

สูตรคำนวณนมของลูกอายุ 1 – 6 เดือน น้ำหนักลูกเป็นกิโลกรัม คูณ 120 ซีซี แล้วหาร 30 ตัวอย่างเคส อายุ 2 เดือน หนัก 5 กก.  เอาน้ำหนักคูณ 120 ได้ 600 เท่ากับ 20 ออนซ์ ควรแบ่งมื้อนมออกเป็น 6-8มื้อ / วัน แต่คุณหมอเคยแนะนำง่ายๆว่า ลูกต้องการนมชั่วโมงละ 1 ออนคะ