คลอดวันแรก ๆ ทานอะไรกันคะ มาแนะนำ เมนูหลังคลอด กันเถอะ

📁 พอฟื้นขึ้นมาจากการผ่าตัดหรือคลอดแล้ว เมนูที่แม่อยากทานคืออะไรคะ แล้วคุณพยาบาลจัดอะไรมาให้ทานบ้าง พอกลับมาที่บ้านแล้ว เมนูหลังคลอดของคุณแม่ ๆ คืออะไรกันเอ่ย มีอะไรที่อยากทานแต่ไม่กล้าทานบ้าง ใครทานทุกอย่าง มารวมกันตรงนี้ มาแชร์กันค่ะ เชื่อว่าแม่ ๆ ที่แอปนี้ ถนัดเรื่องกิน 😋 ใช่มั้ย 🎀 กดแฮชแท็กนี้ เพื่ออ่านประสบการณ์ตรงเรื่องอื่น ๆ ของคุณพ่อคุณแม่ 👉 #แชร์ประสบการณ์ #เมนูหลังคลอด

คลอดวันแรก ๆ ทานอะไรกันคะ มาแนะนำ เมนูหลังคลอด กันเถอะ
41 ตอบกลับ

หลังคลอดโดนงดน้ำงดอาหารในหัวอยากกินแต่น้ำค่ะเพราะก่อนผ่าคลอดก้องดน้ำงดอาหารมาหิวน้ำมาก ส่วนอาหารมื้อแรกนั้นรพ.จัดข้าวต้มกุ้งมาให้ค่ะ แล้วก้อกินข้าวต้มทุกมื้อที่อยุ่รพ.

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

ตอนอยู่รพ. : ข้าวต้มหมูสับ (ทุกวัน) 😂 เมนูที่อยากทาน : กุ้งชาววัง 🦐และซูชิ 🍣 เมนูที่อยากทานแต่ไม่กล้าทาน : เค้กและขนมหวาน 🍰🍨🍩

ผ่าคลอดวันแรกไม่ได้กินอะไรเลยวันที่สองตอนเช้าได้กินแต่นมกับน้ำตอนเที่ยงกินโจ๊กค่ะ

หลังออกโรงบาลได้ทานแต่ไก่ต้มสลับกับไข่ค่ะ กินจนกว่าจะครบเดือนเลยค่ะ

ต้มจืดที่สามารถกินแทนน้ำเปล่าได้เลย ไก่ หมู จืดยิ่งกว่าชีวิตอีกค่ะ55555

ใครไม่รู้จะทานอะไร แอดมินขอแนะนำบทความนี้เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/food-for-c-section-110520

บ้านนี้กินแต่ไข่ และ ไก่ ต้มใส่พริกไทดำ ทั้งเดือนเลยค่ะ

ข้าวต้มจ้า ซดร้อนๆ ได้อยู่ แต่กินทุกมื้อเริ่มเบื่อ

หัวปลีต้มจิ้มกินกับน้ำปลาค่ะและก็น้ำต้มใบขนุนคุะ

ต้มจืดเต้าหู้ไข่ แกงไก่ใส่ฟักทอง ผัดผักรวมมิตร