บ้านนี้18สัปดาห์แต่หมอไม่ได้บอกให้ตรวจดาวน์ จะเป็นอะไรไหมค่ะ ท้องเเรกค่ะ

บ้านนี้18สัปดาห์แต่หมอไม่ได้บอกให้ตรวจดาวน์ จะเป็นอะไรไหมค่ะ ท้องเเรกค่ะ แอบกังวลค่ะ

9 ตอบกลับ

เราฝากโรงบาลรัฐค่ะ หมอบอกทุกวันนี้ไม่ว่าอายุแม่น้อยอายุมากเด็กก็มีโอกาสเสี่ยงดาวซ์ค่ะ ย้ำนะค่ะแค่โรงบาลที่เราฝากเขาบอก คนท้องที่นี้ตรวจหมดทุกคนเลยค่ะ ถ้าอายุครรภ์เกินหมอจะส่งเจาะน้ำคล่ำเลยค่ะ

คุณแม่อายุไม่เกิน 32-34 คุณหมอไม่ค่อยให้ตรวจดาวน์ค่ะ ฝากรัฐ หรือเอกชน รัฐไม่ค่อยมีตรวจnipt เราต้องหาตรวจเอง แต่ถ้าตรวจตอนนี้ยังตรวจทันอยู่นะคะ อยู่ในช่วง 18 สัปดาห์ (ตารางได้จากคุณหมอมานะคะ)

คุณแม่น่าจะอยู่ในกลุ่มที่ไม่ได้เสี่ยงดาวค่ะ พี่สะใภ้เราก็ไม่ได้ตรวจดาว แต่เราได้ตรวจเฉยเลยค่ะ

เราอายุ24ปี ตอนท้อง18สัปดาห์ หมอนัดเจาะเลือดตรวจดาวน่ะค่ะ ร.พรัฐค่ะ

ส่วนตัวไปฝากตอน16วีคค่ะ หมอตรวจดาวน์ให้ค่ะ ตรวจเลือดด้วยค่ะ

ปกติดาวน์ซินโดรมหมอจะตรวจตอน 14 วีคนะคะทำไมไม่ได้ตรวจ

1mo ago

ฝากตอน13ค่ะ แต่ได้ตรวจเเค่ธาลัสซีเมียค่ะ

คุณพ่อ คุณแม่ อายุน้อยรึป่าวคะ ถึงไม่ได้ให้ตรวจ

เดี๋ยวเขาก็นัดเรื่อยๆค่ะเพราะแม่ฝากช้ามาก

ต้องตรวจค่ะคัดกรองดีที่สุด