เเบบนี้คือน้องพลิกตัวหรือยังไงคะเเม่ๆรู้สึกตึงๆพอจับดูเเล้วเเข็งๆคะคืออะไรคะ

9 ตอบกลับ

ถ้าแม่นอนหงายจะมีอาการแบบนี้ล่ะค่ะ..เกิดจากลูกโก่งตัวหรือมดลูกลอยก็ได้ถ้าเป็นแบบนี้คุณแม่ต้องนอนตะแคงซ้ายมดลูกจะคลายตัวแล้วลูกจะสบายมากขึ้นนะคะ

น่าจะเป็นอาการน้องโก่งตัวนะคะ อาจจะอึดอัดช่วงที่คุณแม่นอนหงาย ลองเปลี่ยนท่านอนเป็นนอนตะแครงดูนะคะ

บางทีน้องโก่งตัวหรือดิ้นค่ะจะแข็งเป็นที่ๆไม่ต้องกังวลค่ะแบบนี้คือปกติ

แม่ไม่นอนหงายนะคะ ตะแคงน้องจะสบายตัวมากกว่าค่ะ แม่จะหายใจสะดวกด้วยค่ะ

น้องจะดิ้นและขยับตัวค่ะพยามนอนตะแคงซ้ายขวาบ่อยๆๆนะค่ะ

น้องโก่งตัวจ้าแม่ แนะนำว่านอนตะแคงจะดีสุดนะค่ะ

เหมือนมดลูกลอยเลยค่ะ ลองนอนตะแคงดูค่ะ เผื่อหาย

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ 13สัปดาห์

3y ago

บ้านนี้เป็นแบบนี้แล้วเจ็บมากนอนไม่ได้เลยค่ะ

แม่กีวีคแล้วค่ะ