ตั้งครรถ์

คุณแม่ท้องได้22วีคแล้วค่ะ เมื่อวานคุณหมอนัดรอบเดือนไปอัลตราซาว์น้องผลออกมาน้องตัวโตกว่าปกติและน้ำคร่ำเยอะกว่าปกติค่ะ คุณหมอเลยชงน้ำหวานก่อนเจอะเลือดประมาน1ชั่วโมงผลเลือดน้ำตาลสูงถึง185อย่างงี้อันตรายต่อลูกในท้องไหมค่ะ คุณหมอไห้ไปตรวจวันจันทร์อีกรอบนึงน่าจะใช้เวบาประมาน1วันเต็มๆค่ะ คุณแม่ท่านไหนเคยเป็นแบบนี้ไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

อาจเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ยังไงช่วงรอตรวจนี้ แม่ลดพวกแป้ง ข้าว ลงบ้างนะคะ งดน้ำหวาน ชา กาแฟ ของทอด ของมัน ข้าวเหนียวก็งดค่ะ เน้นโปรตีนไม่ติดมัน ผัก ผลไม้หวานน้อย กินพวกน้ำพริก ผักลวก อาหารนึ่ง ต้ม ถ้าไหวก็มะระผัดไข่ จัดไปพอประมาณค่ะ

5y ago

แต่เรื่องน้องตัวโต น้ำคร่ำเยอะ อันนี้ไม่ทราบนะคะ ยังไงวันไปตรวจแม่ขอคำอธิบายจากคุณหมอจะดีกว่านะคะ #ขอให้โชคดีนะคะ😊

เสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์คะ คุณแม่ต้องควบคุมอาหาร ของหวานทุกชนิด ถ้าทารกตัวโตมาก ต้องผ่าคลอด และคุณแม่อาจเสี่ยงต่อโรคเบาหวานหลังจากคลอดเสร็จแล้วด้วยค่ะ ต้องควบคุมอาหารจริงจังนะคะ ค่าน้ำตาลค่อนข้างสูงคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ โดยส่วนตัวและทางบ้านไม่มีคัยเคยเปงเบาหวานเลยค่ะก็เลยก่อนหน้านี้กินไม่เลือกค่ะ เน้นแต่ของทอดมันๆและบวกกับตัวเองกินเยอะด้วยค่ะ