สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

คือหนูเป็นเลือดจาง ควรกินอะไรบำรุงเลือดดีค่ะ ##ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

18 ตอบกลับ

เลือดจางเหมือนกันค่ะ แต่ตอนนี้เลือดกลับมากปกติแล้วค่ะ กินยาบำรุงเลือดตามหมอให้ ให้ครบจำเป็นมากค่ะ กินห่างจากนมสัก1ชม.นะคะ ไม่กินพร้อมยาแคลเซียมค่ะ ไม่งั้นยาที่กินไม่ได้ผล ของกินเรากินเนื้อสัตว์ ตับเลือดหมูไข่ผัก ผลไม้ก็กล้วย มะม่วง แอปเปิ้ล ฝรั่ง ส้ม แบบนี้ตลอด ลองดูค่ะแม่

บ้านนี้เป็นเลือดจางเหมือนกันค่ะ เป็นพาหะธารัสซีเมียเลยแหละค่ะ หมอแนะนำให้กินเครื่องในสัตว์เยอะๆ เช่นตับหมูตับไก่ และก็ไข่แดงค่ะ กินโฟลิคทุกวันค่ะ

10mo ago

บ้านนี้ก็เป็นพาหะเหมือนกันค่ะแม่ 😂

ตับหมูค่ะแม่ๆเเล้วก๋วยเตี๋ยว​น้ำตกอันนี้หมอแนะนำเรามาตอนเลือดจากไปตรวจอีกครั้งเลือดเรากลับมากปกติเลยนะคะเรากินก๋วยเตี๋ยว​น้ำตกพร้อทผลไม้

บ้านนี้ก็เลือดจางคะ แต่หมอไห้ยาบำรุงเลือดคะ ไม่กินตับ แต่กินผักใบเขียวและน้ำแดง เฮลูบอย ลูกออกมาก็ปกตินะคะ ค่าเลือดที่ตรวจล่าสุดก็ปกติคะ

บ้านนี้เลือดจางมาก หมอสั่งให้กินเครื่องในไก่ผักเขียวส่วนตัวชอบกินหมูกระทะมากเพราะมีผักเยอะลองดูน่ะแม่บ้านนี้ค่าเลือดปกติแล้ว🥰

บ้านนี้เลือดจางเหมือนกันค่ะ หมอแนะนำให้กินผักใบเขียว ไข่แดง หอยแคงลวกสุกๆ พวกตับอะไรพวกนี้ค่ะ🥰เพราะมีธาตุเหล็กสูง

ตอนท้อง เลือดจางเหมือนกันค่ะ ต้องทานยาบำรุงเลือดที่หมอให้ ให้ครบ ทานพวกหอยแครง ไข่แดง^^

รับประทานตามที่หมอสั่ง กินเนื้อสัตว์ต่างๆ ผักใบเขียว ไข่แดงแล้วก็ผลไม้ค่ะแม่

บ้านนี้ก็เลือดจางคะ หมอสั่งยาบำรุงเลือดให้ทานทุกเดือนตอนนี้ผลเลือดดีขึ้นมากค่ะ

กินพวกผักพวกตับ แล้วก็อย่าลืมกินยาบำรุงเลือดที่หมอให้มาด้วยนะคะ